Neymar bỏ rơi Messi: Gậy ông đập lưng ông, càng xa bóng Vàng

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale
Neymar đi bóng qua 5 cầu thủ Toulouse ở Ligue 1

Neymar và Lionel Messi đã không còn là đồng đội của nhau sau khi Neymar sang Paris Saint-Germain. Tiền đạo người Brazil được cho là rất thèm muốn đoạt Quả bóng Vàng và anh cảm nhận rằng cơ hội đạt được mục tiêu đó không phải là ở Barcelona, nơi Messi luôn là nhân vật chủ lực.

Neymar bỏ rơi Messi: Gậy ông đập lưng ông, càng xa bóng Vàng - 1

Messi tỏa sáng còn rực rỡ hơn từ lúc Neymar về PSG

Kể từ khi tới Paris Saint-Germain, gạt qua một bên mâu thuẫn với Edinson Cavani, Neymar đã chơi rất hay đúng như kỳ vọng. 6 bàn thắng và 5 kiến tạo trong 6 trận Ligue 1 lẫn 2 bàn và kiến tạo trong 2 trận Champions League là một khởi đầu không tệ chút nào tại sân Parc des Princes.

Bên cạnh đó, Neymar còn được xác nhận là cầu thủ rê dắt qua người số 1 trong số các cầu thủ đang thi đấu ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Theo thống kê của hãng OPTASports, Neymar đã chiến thắng trong 46 tình huống 1-đối-1, vượt qua 42 lần của Messi trong màu áo Barcelona.

Cụ thể hơn, Neymar đã 72 lần đi bóng và thắng trong 46 lần, đạt tỷ lệ 64%. Tuy nhiên Messi vẫn không hề thua kém Neymar bao xa khi anh thắng 42/68 lần 1-đối-1, tỷ lệ đạt 62%. Đứng sau 2 cầu thủ Nam Mỹ này danh sách còn có 4 cầu thủ khác đang đá ở Serie A và Ligue 1, Nabil Fekir của Lyon thắng 35 pha đối đầu, Paulo Dybala của Juventus và Alejandro Gomez của Atalanta cùng đạt 26 lần với Tanguy Ndombele của Lyon.

Neymar tuy dẫn đầu về khả năng qua người nhưng về cơ bản Lionel Messi vẫn được đánh giá là cầu thủ đáng gờm hơn cả, anh đã ghi 11 bàn & 2 kiến tạo ở La Liga trong bối cảnh Barcelona không còn Neymar, Ousmane Dembele bị chấn thương và Luis Suarez sa sút phong độ. Neymar dù được cho là siêu sao chính của PSG nhưng ở CLB này Edinson Cavani vẫn đang nắm vai trò tay săn bàn chủ lực.

Bên cạnh đó, Neymar đi bóng thành công nhiều đơn giản cũng vì anh đi bóng nhiều, số lần của anh nhiều hơn tới 20 lần so với người đi bóng nhiều thứ hai ở Ligue 1 là Malcom của Bordeaux. Còn về tính hiệu quả, Nabil Fekir chỉ đi bóng 50 lần nhưng thắng tới 35 để có tỷ lệ 70%, cao hơn cả Neymar và Messi.

Mặc dù muốn QBV nên đã chọn PSG nhưng có vẻ Neymar chỉ càng khiến ảnh hưởng của Messi ở Barcelona trở nên rõ rệt hơn bao giờ hết. Năm nay Cristiano Ronaldo của Real Madrid có lẽ sẽ đoạt Quả bóng Vàng, nhưng năm sau Neymar chưa chắc đã vượt qua nổi Messi.

Cuộc chiến “nhà giàu” Neymar – Cavani: PSG săn bom tấn Sanchez

PSG quyết tạo tam tấu “M-S-N” để giải quyết mâu thuẫn Neymar – Cavani.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *