Muốn giảm nguy cơ chết sớm 50%: Chơi tennis thay vì bóng đá

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Bên cạnh bóng đá vốn được coi là “môn thể thao Vua”, tennis (hay còn gọi là quần vợt) cũng là một môn nhận được rất nhiều sự quan tâm theo dõi cũng như luyện tập của ngày càng nhiều người hâm mộ trên thế giới.

Muốn giảm nguy cơ chết sớm 50%: Chơi tennis thay vì bóng đá - 1

Chơi tennis thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe, dù là với người không chuyên hay VĐV chuyên nghiệp

Mới đây, Tạp chí Y học thể thao Vương quốc Anh đã đăng tải kết quả công trình nghiên cứu khoa học trong 9 năm của Đại học Oxford khi lấy mẫu khảo sát của 80.306 người trong 30 năm qua với kết luận khá thú vị.

Theo đó, những người chơi tennis (hay môn tương tự như vậy, ví dụ cầu lông) thường xuyên sẽ giảm được nguy cơ tử vong sớm đến 47% nếu so với những người bằng tuổi không bao giờ hoặc ít khi cầm vợt thi đấu.

Báo cáo này còn chỉ ra rằng, thói quen chơi quần vợt giúp cho chúng ta giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch đến 56% và hạn chế nguy cơ mắc các vi khuẩn hiếu khí gây bệnh về hô hấp ở tỉ lệ 36%.

Các hoạt động thể dục – thể thao khác như bơi lội, thể dục nhịp điệu hay nhảy rumba cũng sẽ có tác dụng giảm rủi ro, kéo dài tuổi thọ của con người lần lượt ở mức 28% và 27%. Với thói quen đi xe đạp, con số này đạt mức 15%.

Trong khi đó, theo đánh giá từ công trình khoa học kể trên, việc chạy bộ hoặc chơi bóng đá thường xuyên lại rất ít có tác dụng hạn chế nguy cơ tử vong sớm – điều khá bất ngờ với nhiều người có các thói quen chơi các môn thể thao rất dễ tập và phổ biến này.

“Kết quả nghiên cứu đã cho thấy rằng tần số và cường độ của các hoạt động chơi thể thao không phải là yếu tố quyết định duy nhất để xem xét khả năng giảm nguy cơ tử vong mà đó còn phụ thuộc vào loại hình thể thao mà bạn chọn” – các nhà nghiên cứu kết luận.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *