MU & nỗi đau chuyển nhượng: Máy fax De Gea, chiêu trò hay sự bất lực của MU

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Kể từ sau khi Sir Alex giải nghệ, MU đã không còn là đội bóng có sức hút ở mỗi kỳ chuyển nhượng. Mặc dù Mourinho đã xuất hiện và BLĐ đội bóng không tiếc tiền chiêu mộ ngôi sao nhưng mọi chuyện vẫn còn nhiều khó khăn. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua loạt bài “MU và nỗi đau chuyển nhượng” bắt đầu từ 4/7!

Những pha cứu thua đỉnh cao của David De Gea mùa 2016/17

David De Gea gia nhập Real Madrid, đó là một cơn ác mộng sắp đến với fan MU cách đây 2 năm. Khi đó Real đã ra sức theo đuổi thủ môn người TBN, hứa hẹn đủ điều với anh, và De Gea cũng gây đủ kiểu sức ép để MU bán mình. Cuối cùng khi hai bên đã sắp hoàn thành thương vụ, mọi thủ tục giấy tờ không kịp làm xong khiến kỳ chuyển nhượng hè 2015 trôi qua và thương vụ không kịp hoàn thành.

MU & nỗi đau chuyển nhượng: Máy fax De Gea, chiêu trò hay sự bất lực của MU - 1

De Gea rời MU tới Real là một câu chuyện dài

Real đã cáo buộc MU cố ý trì hoãn thương vụ dự kiến sẽ mang về cho MU 29,3 triệu bảng phí chuyển nhượng, rằng MU đã tốn tới 8 tiếng chỉ để điều chỉnh những điều khoản nhỏ của vụ mua bán rồi gửi lại cho Real khi hạn chót kỳ chuyển nhượng đã đến gần.

Việc MU trì hoãn thương vụ De Gea đã vô tình bị xem là một dấu hiệu cho thấy “Quỷ Đỏ” đã bất lực, họ là một đội bóng đang thoái trào và không có một giải pháp nào tốt hơn để giữ thủ môn số 1 của mình ở lại CLB ngoài những chiêu trò thủ tục giấy tờ. Sự thật có phải như vậy?

Lỗi máy fax thật hay chỉ là chiêu trò?

Real đã ra một thông cáo báo chí ghi rõ 10 chi tiết chứng tỏ họ hoàn thành đầy đủ mọi phần cần thiết để vụ chuyển nhượng được diễn ra trong khi MU thì không. Tuy nhiên một phóng sự của nhà báo Sid Lowe, một ký giả lâu năm người Anh viết về bóng đá TBN, cho thấy Real Madrid mới là bên mắc lỗi.

Một phần quan trọng của thương vụ đó là cuộc thương thảo hợp đồng để Keylor Navas sang MU, và theo thông cáo của Real điều này khiến họ phải chờ 8 tiếng (Real gửi lúc 13h39 giờ Madrid, MU phản hồi lúc 21h43) mới nhận được fax phản hồi hợp đồng chuyển nhượng từ phía MU. Vào lúc 23h53 MU đạt được thỏa thuận hợp đồng với đại diện của Keylor Navas.

Phía Real cho biết, MU gửi fax các giấy tờ cần thiết vụ mua Navas cho Real vào đúng 0h giờ Madrid và cùng lúc đó nhập dữ liệu cho De Gea vào hệ thống đăng ký chuyển nhượng tự động của FIFA (TMS). Khi Real nhận được fax thì đã là 0h02, hệ thống TMS đã đóng và không thể vào chuyển dữ liệu đăng ký của Navas cho MU được nữa.

MU & nỗi đau chuyển nhượng: Máy fax De Gea, chiêu trò hay sự bất lực của MU - 2

Real tố MU gửi giấy tờ muộn qua fax khiến vụ De Gea không kịp hoàn thành

Tuy nhiên nhà báo Sid Lowe chỉ ra rằng hệ thống TMS của FIFA không cần Real Madrid phải chờ MU gửi giấy tờ cần thiết để đăng ký De Gea cho La Liga. Real có thể đăng ký cho De Gea trước hạn chót vào hệ thống TMS và sau đó trình đầy đủ các giấy tờ thủ tục cần thiết để FIFA xác nhận đăng ký của Real là hợp lệ cũng được.

Real có tới 8 tiếng đồng hồ từ lúc gửi hợp đồng chuyển nhượng cho MU để đăng ký cho De Gea, thậm chí nếu họ chờ MU phản hồi thì sau 21h43 giờ Madrid, họ vẫn còn hơn 2 tiếng nữa để thực hiện khâu đăng ký đơn giản này. Sid Lowe cho rằng Real đã phải vẽ ra cái thông cáo báo chí kia để che đậy cho sự chậm trễ của chính họ trong việc đăng ký thi đấu cho De Gea, rằng chính những nhân viên văn phòng của Real đã làm hỏng thương vụ.

Real chỉ giả vờ?

Thậm chí khi nhìn toàn cảnh vụ chuyển nhượng, Real có cả mùa hè 2015 để xong vụ De Gea nhưng phải đến gần cuối tháng 8 mới bắt đầu đạt thỏa thuận giá cả. Lúc đó De Gea chỉ còn 1 năm hợp đồng với MU, và Sid Lowe đặt nghi vấn rằng trong khi MU thực sự muốn bán để thu hồi một số tiền lớn nếu không muốn mất trắng De Gea theo luật Bosman, Real lại có vẻ lần lữa với hy vọng sang năm 2016 họ sẽ có De Gea mà không mất một xu phí chuyển nhượng.

MU & nỗi đau chuyển nhượng: Máy fax De Gea, chiêu trò hay sự bất lực của MU - 3
MU & nỗi đau chuyển nhượng: Máy fax De Gea, chiêu trò hay sự bất lực của MU - 4

Real ra một bản thông cáo tới 10 điều, phải chăng để che đậy lỗi của mình trong vụ mua De Gea?

Nếu vậy, phải chăng Real chỉ giả vờ quyết liệt theo đuổi De Gea, rồi tự phá hỏng vụ mua thủ môn này nhưng đồng thời đổ lỗi cho MU để làm ra vẻ mình là bên bị thiệt và đồng thời khiến De Gea có ác cảm rằng MU đã ngăn cản anh quay về Madrid?

2 năm đã trôi qua và có vẻ MU đang ở vào một vị trí thuận lợi hơn rất nhiều để họ ngăn Real tìm cách mua De Gea lần nữa. Không những vậy, dù vẫn đang trong thời kỳ tái thiết hậu Sir Alex Ferguson, MU đã thành công trong việc đưa Paul Pogba, Zlatan Ibrahimovic gia nhập CLB, chứng tỏ vị thế của “Quỷ Đỏ” vẫn không giảm sút quá nhiều trong việc tuyển mộ siêu sao.

Sẽ còn nhiều người nghĩ rằng MU đã phải dùng chiêu trò để giữ một trong những ngôi sao lớn nhất của mình trong thời buổi khó khăn. Nhưng có vẻ chính Real Madrid, đội bóng hùng mạnh được cho là có rất nhiều tiền, mới là bên “giở trò” trong vụ De Gea.

Hè 2017 được kỳ vọng sẽ là mùa chuyển nhượng thành công với MU nhất là sau khi họ đã giành vé dự cúp C1. Nhưng cho đến lúc này mới chỉ có 1 ngôi sao cập bến Old Trafford là Lindelof. Điều gì đang xảy ra và liệu có bom tấn nào thực sự nổ ra với MU? Mời đón đọc P4 vào lúc 0h, 7/7!

De Gea đọ tài 4 siêu thủ môn: Không hay nhất vẫn đắt giá nhất

MU hét giá David de Gea lên đến 60 triệu bảng, khiến Real nản lòng.

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *