MU “đổi khéo” Rooney được Lukaku: Báo Anh kính nể Mourinho

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Xem video Everton giới thiệu tân binh Rooney:

Chỉ trong vòng vài ngày, MU đã đưa dư luận đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, bắt đầu từ động thái chuẩn bị hoàn tất bản hợp đồng “bom tấn” Romelu Lukaku từ Everton. Thời điểm tiền đạo 24 tuổi tiến hành các thủ tục cuối cùng để gia nhập đội chủ sân Old Trafford, đến lượt Wayne Rooney cũng ra đi theo chiều ngược lại.

MU "đổi khéo" Rooney được Lukaku: Báo Anh kính nể Mourinho - 1
MU "đổi khéo" Rooney được Lukaku: Báo Anh kính nể Mourinho - 2

Báo giới Anh nhận định, Mua Lukaku từ Everton, để Rooney ra đi theo chiều ngược lại là nước cờ khôn ngoan của MU

Trước đó, rất nhiều đội bóng ở Mỹ, Trung Quốc sẵn sàng chi mức đãi ngộ “khủng” để mời gọi Rooney. Tuy nhiên theo tờ Mirror bình luận, động thái chuyển sang Everton là nước cờ vô cùng khôn ngoan của anh lẫn MU: “Chuyển sang Everton là nguyện vọng của Rooney nhưng chúng ta đều hiểu, MU đã coi anh như một phần trong thỏa thuận mua Lukaku từ lâu, vì vậy họ từ chối mọi lời để nghị dành cho người đội trưởng”.

Telegraph bình luận: “Thương vụ này sẽ tốt cho MU lẫn Rooney, không chỉ tạo điều kiện cho Rooney sang đội bóng đảm bảo cho anh ra sân nhiều hơn, điều mà HLV Jose Mourinho không thể đảm bảo. Bù lại, MU cũng có động lực tăng cường thêm tiền đạo, và còn gì bằng khi mang về Lukaku như một phần trong mối quan hệ mua bán thân thiết với Everton, một chân sút có khả năng kết liễu đối thủ, giúp MU không mất điểm quá nhiều, đặc biệt trên sân nhà”.

Tờ Sky Sports cũng nhấn mạnh vào những đóng góp và hạn chế của Rooney cho Everton mùa giải mới: “8 bàn thắng, 10 kiến tạo trong 39 lần ra sân ở mùa giải trước, có thể chơi tiền đạo lẫn tiền vệ công, sự đa năng của Rooney có thể hữu ích với HLV Ronald Koeman”.

“Mặt khác, Rooney sẽ cản trở chính sách trọng dụng tài năng trẻ ở Everton. Rooney đương nhiên mong đợi được thi đấu thường xuyên tại Goodison Park, qua đó làm giảm cơ hội đầu tiên ra sân với những Davies, Lookman và Calvert-Lewin. Tốc độ, thể lực của Rooney cũng ảnh hưởng tới lối chơi pressing mà Everton áp dụng!”.

Rooney rời MU:

Rooney ra đi, MU sẽ phải chọn thủ quân mới và người đeo áo số 10 huyền thoại.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *