MU bế tắc vụ Morata & Matic: Sếp sòng chậm chạp, Mourinho nổi điên

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

15 pha lập công của Alvaro Morata ở La Liga 2016/17​

“Công trường” Old Trafford còn ngổn ngang

Chỉ 10 ngày nữa, MU sẽ hội quân bắt đầu tour du đấu hè trên đất Mỹ. “Quỷ đỏ” chơi trận đầu tiên với chủ nhà LA Galaxy ngày 15/7 và chỉ 2 ngày sau đụng độ Real Salt Lake. Sau đó chỉ trong 1 tuần, MU lần lượt đối đầu Man City, Real Madrid và Barcelona. Đây không chỉ là những trận giao hữu kiếm tiền, với một nhà cầm quân kỹ lưỡng như Mourinho thì đây là giai đoạn chuẩn bị vô cùng quan trọng.

MU bế tắc vụ Morata & Matic: Sếp sòng chậm chạp, Mourinho nổi điên - 1

Lindelof là tân binh duy nhất của MU tính đến thời điểm này

Bởi vậy, Mourinho muốn một đội hình mạnh nhất trước ngày khởi hành. Trước ngày lên đường về Bồ Đào Nha chịu tang cha, Mourinho đã yêu cầu Phó chủ tịch Ed Woodward phải mau chóng hoàn tất các thương vụ mà MU đang theo đuổi. Sau khi trở lại, “Người đặc biệt” muốn ít nhất 2 cái tên nữa nối gót Victor Lindelof trở thành các tân binh tiếp theo của MU ở kỳ chuyển nhượng mùa hè 2017.

Thế nhưng cho đến nay, chỉ mới có một mình trung vệ người Thụy Điển đổ bộ xuống Old Trafford và những Morata, Matic, Perisic hay James Rodriguez vẫn chưa trở thành người của “Quỷ đỏ”. Có thể hiểu được sự thất vọng của nhà cầm quân người Bồ. Các kế hoạch trong giai đoạn chuẩn bị của “Người đặc biệt” vì thế bị đình trệ do khâu chuyển nhượng không đạt kết quả tốt.

MU bế tắc vụ Morata & Matic: Sếp sòng chậm chạp, Mourinho nổi điên - 2

Morata và James Rodriguez vẫn chưa về MU

Chelsea trong mùa giải 2014/15 vô địch Ngoại hạng Anh cùng Mourinho, các tân binh quan trọng đều đến Chelsea rất sớm: Fabregas gia nhập The Blues ngày 13/6, còn Costa và Filipe Luis lần lượt là 15 và 16/7. Năm đó các tân binh này chơi tốt (trừ Luis), góp phần quan trọng vào chức vô địch ở cuối mùa.

“Người đặc biệt” ra chiêu

Mùa 2017/18 tới MU đặt tham vọng lớn lao, trong khi dàn lực lượng hiện tại của “Quỷ đỏ” ngay cả vào top 4 cũng khó khăn chứ đừng nói chạy đua vô địch và tiến xa ở Champions League. Tờ Manchester Evening News khẳng định, Mourinho đã nổi cáu với Phó chủ tịch Woodward về sự chậm chạp của MU trên thị trường chuyển nhượng. Nên nhớ rằng, các thương vụ “Quỷ đỏ” hướng đến đều đã có một khoảng thời gian dài theo đuổi, đàm phán.

MU bế tắc vụ Morata & Matic: Sếp sòng chậm chạp, Mourinho nổi điên - 3
MU bế tắc vụ Morata & Matic: Sếp sòng chậm chạp, Mourinho nổi điên - 4

Mourinho buộc phải cùng Ed Woodward “tham chiến”

Trong trường hợp của Morata, bản thân chân sút này cũng sốt ruột không kém. Anh đã thông qua các điều khoản cá nhân với nửa đỏ thành Manchester. Dù vậy, Real đang cố tình làm chậm tiến trình thương thảo, có lẽ là một cách để họ phản đòn vụ De Gea. Khúc mắc cuối cùng liên quan đến giá cả, và nó thuộc về trách nhiệm của Woodward.

Tương tự, vụ Ivan Perisic và Nemanja Matic cũng bế tắc trong khâu đàm phán. CEO của MU đã không có khả năng áp đảo đối tác giống như thời David Gill còn tại vị. Bước vào vòng đàm phán, “Quỷ đỏ” luôn bị các đối tác ép giá tùy ý.

Với tình hình hiện tại, rất có thể đích thân Mourinho sẽ phải “tham chiến”. Lâu nay ông vẫn nổi danh với cái miệng hoạt ngôn, có thể xoay vần thế cục để buộc đối tác phải theo ý mình. Thế nên, khả năng Mourinho cùng với Ed Woodward tham gia vòng đàm phán là hoàn toàn có cơ sở, mặc dù đây không phải trách nhiệm của HLV.

1 tháng chuyển nhượng: MU - Real ỉm bom tấn, chấp Bayern nửa đường

Tháng 6 khép lại, đánh dấu tháng đầu tiên của kỳ chuyển nhượng hè 2017.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *