Microsoft: “iPhone chẳng bảo mật tốt hơn Android”

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Sau khi hãng bảo mật Lockout phát hiện ra phần mềm gián điệp Pegasus nhắm mục tiêu đến các thiết bị chạy hệ điều hành iOS, ông Brad Anderson – Phó chủ tịch mảng Doanh nghiệp và khách hàng di động của Microsoft đã đưa ra những đánh giá liên quan tới độ bảo mật của iOS nói chung và iPhone nói riêng.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Microsoft: "iPhone chẳng bảo mật tốt hơn Android" - 1

Ông Brad Anderson – Phó chủ tịch mảng Doanh nghiệp và khách hàng di động của Microsoft.

Theo đó, ông Anderson nhận xét, iOS cũng dễ bị tổn thương như Android. Và rằng người dùn luôn có nguy cơ bị tấn công an ninh mạng dù cho đang sử tảng di động hay bất kỳ ứng dụng nào.

Ông Anderson chia sẻ, trong 2 năm qua, ông thấy lãnh đạo nhiều công ty quá đặt niềm tin vào nền tảng iOS. Trong các cuộc thảo luận, ông cũng nghe rất nhiều những nhận xét kiểu “tôi không tin tưởng Android vì nó quá lỏng lẻo”, “tôi đặt niềm tin lớn vào iOS vì nó là nền tảng được kiểm soát tốt và là một hệ sinh thái an toàn:,…

“Tôi không có ý ném đá Android hay iOS, nhưng đây là sự thật. Mặc dù các nhà cung cấp hệ điều hành luôn cố gắng làm hoàn thiện nền tảng của mình cũng như làm tất cả những gì có thể để mang tới một hệ điều hành an toàn nhất, nhưng thực tế chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên mà các mối đe dọa ngày càng nguy hiểm. Đó là lý do tại sao nhiều cuộc tấn công đã thành công kể cả với những nền tảng được cho là an toàn nhất”, ông Anderson nêu quan điểm.

Ông Anderson cảnh báo thêm, các thiết bị di động giờ đây đã trở thành mục tiêu hấp dẫn của phần mềm độc hại không thua gì máy tính, do nhiều quan chức trong các tổ chức sở hữu và truy cập smartphone thường xuyên.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *