Messi – Ronaldo lại đối đầu ở giải Bàn chân vàng

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Bàn chân vàng (Golden Foot) là một giải thưởng bóng đá quốc tế được trao cho những cầu thủ chuyên nghiệp để ghi nhận về những đóng góp cho bóng đá và vinh danh những thành tích cá nhân trong suốt sự nghiệp của họ. Giải thưởng chỉ được trao cho những cầu thủ ít nhất 28 tuổi còn đang thi đấu và mỗi người chỉ được nhận giải duy nhất một lần.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

10 đề cử (gồm cả các danh thủ có thể là cả nam và nữ) được lựa chọn bởi một hội đồng gồm các nhà báo quốc tế dựa trên các tiêu chí là các cầu thủ ít nhất 28 tuổi và vẫn còn chơi bóng. Từ danh sách này, người chiến thắng được chọn ra bởi một cuộc bình chọn trực tuyến trên website của ban tổ chức tại địa chỉ www.goldenfoot.com và bất cứ ai quan tâm cũng có thể bỏ phiếu.

Messi - Ronaldo lại đối đầu ở giải Bàn chân vàng - 1

Messi, Ronaldo và Rooney có tên trong danh sách đề cử rút gọn 10 cái tên

Và những đề cử cho giải thưởng này của năm 2016 đã được hé lộ với danh sách rút gọn 10 cầu thủ kỳ cựu bóng đá châu Âu. Với lần lượt Buffon của Juventus, Casillas của Porto, Cavani của PSG, Kaka của Orlando City, Lampard của New York City, Messi của Barcelona, Pirlo của New York City, Ronaldo của Real, Rooney của MU và Thiago Silva của PSG.

Có điều chính vì là một giải thưởng để ghi nhận về những đóng góp cho bóng đá và vinh danh những thành tích trong suốt sự nghiệp của một cầu thủ, nên đây sẽ không phải là một cuộc chiến của riêng Ronaldo và Messi với phần còn lại như những gì đã xảy ra gần 10 năm qua đối với giải thưởng Quả bóng vàng FIFA.

Messi - Ronaldo lại đối đầu ở giải Bàn chân vàng - 2

Đã có rất nhiều danh thủ được vinh danh bởi Hoàng gia Monaco

Buổi lễ trao giải thường sẽ diễn ra vào khoảng từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10 tại Monte Carlo, Monaco, những cầu thủ giành giải sẽ để lại vĩnh viễn một khuôn về dấu chân của mình ở “The Champions Promenade” (tạm dịch là Đại lộ những nhà vô địch) trên bờ biển của xứ Công quốc.

Giải được sáng lập bởi Hoàng gia Monaco cho nên trong buổi lễ trao giải các danh thủ thường sẽ được nhận giải từ người đại diện của Hoàng gia xứ Công quốc.

Messi - Ronaldo lại đối đầu ở giải Bàn chân vàng - 3

Danh sách đầy đủ của giải thưởng

Từ năm 2009, luôn có một buổi đấu giá từ thiện đi kèm với các buổi lễ trao giải Bàn chân vàng. Cuộc đấu giá được tổ chức vào đêm Gala tại Hôtel de Paris, và số tiền giành được sẽ quyên góp cho quỹ phòng chống AIDS.

Tuy trong đề cử cũng có cả các nữ danh thủ nhưng tính đến nay vẫn chưa có nữ danh thủ nào giành được giải Bàn chân vàng và danh thủ hiện nay đang giữ giải là Samuel Eto’o.

Messi - Ronaldo lại đối đầu ở giải Bàn chân vàng - 4

Eto’o là danh thủ mới nhất được vinh danh

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *