Messi không bao giờ ăn vạ: Cái giá của trái tim dũng cảm

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Lionel Messi quyết không ngã ăn vạ

Lionel Messi không phải là một cầu thủ thích ngã ăn vạ. Điều này nhiều người hẳn cũng thấy khi xem các trận đấu của Barcelona và ĐT Argentina, nhưng Messi không ăn vạ là một bản chất hình thành từ trong anh từ khi mới bắt đầu đá bóng.

Messi không bao giờ ăn vạ: Cái giá của trái tim dũng cảm - 1

Messi đã dành cả sự nghiệp đối mặt với những pha phạm lỗi thô bạo

Trên thực tế, Messi là một trong số những cầu thủ hiếm hoi ngày nay vẫn quyết đứng dậy để tiếp tục đi bóng dù bị đối phương phạm lỗi cố ý. Trong sự nghiệp Messi đã không ít lần dính đòn từ những cú ra đòn cố ý của đối thủ mà tiêu biểu nhất là cú đạp rùng rợn của Asier Del Horno cách đây hơn 10 năm. Sự nghiệp của Messi đã may mắn không kết thúc ở đó, anh thậm chí còn trở nên vĩ đại hơn.

Điều đáng buồn là video trên đây cho thấy trong nhiều tình huống Messi bị phạm lỗi khá rõ ràng nhưng vì quyết tâm tiếp tục đi bóng thay vì ngã ăn vạ mà trọng tài không cắt còi, kể cả là những pha kéo sau chặn phản công nhanh rất rõ ràng. Messi nhìn chung là nạn nhân của sự thiệt thòi do chính sự can đảm của anh tạo nên.

Không mấy ai vừa có kỹ thuật dắt bóng, sự sáng tạo và phản ứng nhanh như Messi để tránh những cú xoạc nguy hiểm hay tiếp tục đi bóng tấn công dù bị kéo áo hay đẩy vai. Ngay từ khi ở La Masia, Messi đã là một mục tiêu bắt nạt vì nhỏ con và khi trưởng thành anh đã nâng tạ rất nhiều để cơ thể chịu đòn tốt hơn và giữ thăng bằng lâu hơn.

Ngã ăn vạ câu lỗi chẳng phải khó, nhưng giữ được thăng bằng hay lập tức đứng dậy để tiếp tục tận dụng lợi thế tấn công mới thực đáng nể. Một trong những pha bóng ở video này cho thấy điều đó: Sau khi bị kéo ngã rõ ràng và trọng tài cho quả đá phạt, Messi đứng dậy ngay lập tức để tận dụng đường chọc khe của đồng đội trước khi vượt qua 3 cầu thủ một lúc và ghi bàn.

Messi không bao giờ ăn vạ: Cái giá của trái tim dũng cảm - 2
Messi không bao giờ ăn vạ: Cái giá của trái tim dũng cảm - 3

Messi nhất quyết không chịu ngã xuống

Messi tài năng, nhưng có không ít cầu thủ khác cũng tài năng không kém. Có điều họ liệu có sự kiên cường và cứng cỏi tinh thần như Leo, ngay từ việc quyết không chịu ngã xuống nếu bị phạm lỗi?

Ai cũng biết Pele, nhưng không mấy ai biết Pele phải chịu đau đớn thế nào khi World Cup còn chưa có thẻ đỏ và quyền thay người (trước năm 1970). Huyền thoại người Brazil đã phải chịu những cú đạp rùng rợn của đối thủ ở World Cup 1966 và đối thủ không những không bị thẻ đỏ mà Pele cũng không được rời sân. Nhưng “Vua bóng đá” vẫn tiếp tục và nếu đối thủ đạp chân phải, ông sẽ dành phần còn lại của trận đấu đi bóng và ghi bàn bằng chân trái.

Đó là lý do vì sao Pele đã được xưng tụng nhiệt liệt trong kỷ nguyên của mình, và nay chúng ta có Messi. Messi xứng đáng được xem là một hình ảnh đại diện cho những gì đẹp đẽ nhất của bóng đá.

Những pha phạm lỗi thô bạo dành cho Pele

Quả bóng vàng 2017: Messi lật đổ Ronaldo bằng

Quả bóng vàng luôn là cuộc đua song mã Ronaldo và Messi trong một thập kỷ qua.

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *