Mercedes-Benz “thai nghén” A-Class Sedan để cạnh tranh với BMW 1-Series Sedan

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Trong triển lãm Quảng Châu 2016 diễn ra hồi tháng 11 vừa qua tại Trung Quốc, hãng BMW đã chính thức trình làng 1-Series Sedan hoàn toàn mới. Sản phẩm mới của hãng BMW có lẽ đã khiến hãng Mercedes-Benz “đứng ngồi không yên”. Theo tạp chí Autocar, để đáp trả đối thủ “đồng hương”, hãng Mercedes-Benz đang lên kế hoạch phát triển A-Class Sedan mới.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Tạp chí Autocar khẳng định, Mercedes-Benz A-Class Sedan mới sẽ chính thức được tung ra thị trường vào năm 2018. Đây cũng là thời điểm Mercedes-Benz A-Class Hatchback thế hệ thứ 4 trình làng.

Dự kiến, A-Class Sedan sẽ là một trong 6 mẫu xe mới được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ MFA thế hệ thứ 2 của hãng Mercedes-Benz. Hiện kích thước cụ thể của Mercedes-Benz A-Class Sedan mới vẫn được giữ bí mật. Mercedes-Benz A-Class Sedan được đồn đoán sẽ có kích thước lớn hơn CLA Sedan. Nếu đúng như vậy, Mercedes-Benz A-Class Sedan sẽ lớn hơn đáng kể so với 2 đối thủ Audi A3 Sedan và BMW 1-Series Sedan.

Mercedes-Benz thai nghén A-Class Sedan để cạnh tranh với BMW 1-Series Sedan - Ảnh 1.

Mercedes-Benz CLA Sedan phiên bản hiện tại.

Ngoài ra, theo thông tin của Autocar, Mercedes-Benz A-Class Sedan sẽ có 2 chiều dài cơ sở khác nhau. Trong đó, Mercedes-Benz A-Class Sedan với chiều dài cơ sở tiêu chuẩn sẽ được bày bán tại nhiều thị trường trên thế giới trừ Trung Quốc. Riêng thị trường Trung Quốc sẽ đón nhận Mercedes-Benz A-Class Sedan phiên bản trục cơ sở dài.

Dự đoán, Mercedes-Benz A-Class Sedan mới sẽ được trang bị động cơ xăng và diesel tăng áp, dung tích 2.0 lít. Cả hai đều có hệ thống tiết kiệm nhiên liệu mới.

Ngoài ra, Mercedes-Benz A-Class Sedan có thể dùng cả động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,6 lít và diesel 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít do liên minh Renault-Nissan sản xuất. Đứng đầu dòng Mercedes-Benz A-Class Sedan sẽ là phiên bản A45 4Matic dẫn động 4 bánh với động cơ 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít có công suất tối đa 400 mã lực do bộ phận AMG phát triển.

Hệ dẫn động plug-in hybrid cũng là một lựa chọn không tồi cho Mercedes-Benz A-Class Sedan. Hệ dẫn động này bao gồm máy xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít và mô-tơ điện, đi kèm cụm pin lithium-ion. Những hệ dẫn động kể trên dự kiến sẽ kết hợp với hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn và tự động ly hợp kép 9 cấp tùy chọn.

Với cấu hình động cơ nằm ngang, Mercedes-Benz A-Class Sedan được miêu tả như một mẫu xe rộng rãi cho cả hành khách lẫn hành lý đi kèm. Thậm chí, Mercedes-Benz A-Class Sedan có thể được trang bị không gian nội thất chẳng thua kém gì người anh em C-Class cỡ lớn hơn.

Theo tạp chí Autocar, bên trong Mercedes-Benz A-Class Sedan sẽ có hệ thống thông tin giải trí Comand 6.0 mới. Hệ thống này đi kèm cả màn hình cảm ứng và tính năng điều khiển bằng cử chỉ.

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *