Mercedes-Benz EQ A lộ diện, cạnh tranh với BMW i3

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Trong triển lãm Frankfurt 2017 sắp diễn ra trong tháng 9 này, hãng Mercedes-Benz sẽ chính thức trình làng một mẫu xe điện hoàn toàn mới mang tên EQ A. Trước thềm triển lãm Frankfurt 2017, hãng Mercedes-Benz đã tung ra hình ảnh đầu tiên của EQ A được coi là đối thủ mới dành cho BMW i3.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Hiện chưa có nhiều thông tin liên quan đến Mercedes-Benz EQ A. Chỉ thấy rằng, mẫu xe điện này được trang bị lưới tản nhiệt đặc trưng của hãng Mercedes-Benz với logo ngôi sao 3 cánh phát sáng và đèn pha độc đáo.

Theo một số nguồn tin, Mercedes-Benz EQ A mang kiểu dáng hatchback 5 chỗ và được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ MEA. “Trái tim” của Mercedes-Benz EQ A là một mô-tơ điện, truyền năng lượng đến cầu trước. Trong tương lai, có thể hãng Mercedes-Benz sẽ phát triển thêm phiên bản hiệu suất cao của EQ A với thêm một mô-tơ điện và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Trước đó, hãng Mercedes-Benz đã thừa nhận sẽ sản xuất EQ A tại nhà máy ở Rastatt, Đức. Dự kiến, Mercedes-Benz EQ A sẽ được bày bán trên thị trường vào đầu năm 2019 với giá khởi điểm khoảng 35.000 Bảng, tương đương 45.368 USD. Mercedes-Benz kỳ vọng EQ A sẽ trở thành một trong những mẫu xe điện bán chạy nhất của hãng trong tương lai.

Được biết, EQ A sẽ là mẫu xe đầu tiên thuộc nhãn hiệu con EQ chuyên bán ô tô điện của hãng Mercedes-Benz. Đến năm 2020, nhãn hiệu con này sẽ giới thiệu một mẫu SUV chạy điện mới mang tên EQ C. Trên thực tế, EQ C chính là phiên bản sản xuất của mẫu xe concept Generation EQ đã từng ra mắt trong triển lãm Paris 2016. Ngoài ra, hãng Mercedes-Benz còn đăng ký bản quyền thương hiệu cho 2 cái tên EQ E và EQ S.

Mercedes-Benz EQ A lộ diện, cạnh tranh với BMW i3 - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là của Mercedes-Benz EQ A (trái) và Mercedes-AMG Project ONE.

Ngoài EQ A, trong triển lãm Frankfurt năm nay, hãng Mercedes-Benz còn giới thiệu cả siêu xe Mercedes-AMG Project ONE với nội thất 2 chỗ và công nghệ hybrid của xe đua Công thức 1. Tin đồn cho biết, Mercedes-AMG Project ONE sẽ sở hữu công suất tối đa 1.000 mã lực và công suất tối đa hơn 350 km/h.

Mercedes-Benz EQ A lộ diện, cạnh tranh với BMW i3 - Ảnh 2.

Mercedes-Benz GLC F-Cell EQ Power

Phiên bản chạy bằng pin nhiên liệu hyđrô của SUV hạng sang GLC có tên F-Cell EQ Power cũng là một sản phẩm hoàn toàn mới mà hãng Mercedes-Benz mang đến triển lãm Frankfurt 2017.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *