Mercedes-Benz bí mật thuê xe Tesla Model X về “phá” nhưng trả lại trong tình trạng hỏng hóc

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Trong giai đoạn Mercedes-Benz đang chuẩn bị ra mắt một mẫu SUV điện tên gọi EQC, có vẻ như hãng xe Đức đã chọn đúng đối thủ là Tesla Model X – chiếc SUV thuần điện duy nhất trên thị trường hiện nay.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Tuy nhiên, thay vì mua một chiếc xe như những hãng khác vẫn làm, nhà sản xuất Đức lại dùng cách đi thuê từ một cặp vợ chồng Bavaria thông qua công ty cung cấp dịch vụ cho thuê xe Sixt.

Mercedes-Benz bí mật thuê xe Tesla Model X về “phá” nhưng trả lại trong tình trạng hỏng hóc - Ảnh 1.

Tesla Model X

Theo tạp chí Spiegel của Đức, chủ nhân của chiếc xe đi nghỉ mát trong vài tuần nên quyết định cho Sixt thuê chiếc Model X. Sau đó, công ty này cho Mercedes-Benz thuê lại.

Khi nhận được xe, Mercedes-Benz lập tức tiến hành một loạt thử nghiệm đối với Model X, thậm chí tháo rời các bộ phận rồi mới lắp ghép và trả lại cho Sixt.

Sixt cho biết Mercedes-Benz đã chạy chiếc xe Tesla trên đường thử ở Sindelfingen, gần Stuttgart (Đức), đồng thời đưa phương tiện vào những bài thử nghiệm nhiệt và độ rung. Họ còn lái chiếc xe đến Barcelona (Tây Ban Nha).

Sự việc sẽ không “vỡ lở” nếu như Mercedes-Benz không “tình cờ” bỏ quên một mẩu giấy ghi nhớ trong ngăn chứa đồ ở táp-lô. Mẩu giấy cùng công nghệ theo dõi vị trí đã “tố cáo” việc chiếc xe được đưa đến trung tâm công nghệ của hãng ở Sindelfingen để nghiên cứu.

Doanh nghiệp cung cấp xe cho rằng việc làm của Mercedes-Benz vi phạm thỏa thuận giữa hai bên. Cho dù Daimler – công ty mẹ Mercedes-Benz – đã bồi thường chủ sở hữu, hãng vẫn phải chịu thêm khoản phí liên quan đến những thiệt hại xảy ra đối với phương tiện, ước tính 17.772 USD.

Spiegel đưa tin, chiếc xe được trả lại trong tình trạng gãy cửa hậu, sơn bong tróc, cửa trước trầy xước. Không những vậy, một số chi tiết khác cũng có dấu hiệu dán lại với nhau.

Đây không phải lần đầu tiên, Daimler – Công ty mẹ của Mercedes – gặp sự cố tương tự. Tháng 4 vừa qua, nhà sản xuất xe sang cũng bị tố sử dụng một công ty “vỏ bọc” để thuê và thử nghiệm chiếc xe tải điện của Deutsche Post DHL. Sau khi kiểm tra thông tin về vị trí của phương tiện, Deutsche Post DHL cáo buộc Daimler về hành vi gián điệp công nghiệp. Trong khi đó, hãng xe Đức vẫn cho rằng hành động của mình là hợp pháp.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *