Lồng ghép Lễ hội văn hóa trà vào chương trình Festival hoa Đà Lạt

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Ngày 30/8, ông Phan Văn Đa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, từ năm nay lễ hội Văn hóa trà Bảo Lộc (Lâm Đồng) sẽ không được tổ chức riêng lẻ hai năm một lần như trước đây, mà lồng ghép vào nội dung thuộc chương trình Festival hoa Đà Lạt.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Lễ hội Văn hóa trà Bảo Lộc lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 12/2006. Trải qua 10 năm, UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã tổ chức được 5 lần theo định kỳ hai năm/lần. Lễ hội văn hóa này được tổ chức nhằm khẳng định và tôn vinh ngành sản xuất, chế biến trà và người trồng trà, đẩy mạnh quảng bá thương hiệu trà B’lao (Bảo Lộc), qua đó xúc tiến thương mại ngành trà Lâm Đồng.

Lễ hội văn hóa trà Lâm Đồng sẽ được lồng ghép vào chương trình Festival hoa Đà Lạt
Lễ hội văn hóa trà Lâm Đồng sẽ được lồng ghép vào chương trình Festival hoa Đà Lạt

Tuy nhiên, ngành trà Lâm Đồng gặp những khó khăn về đầu ra, khiến các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này điêu đứng. Trước những khó khăn của ngành trà Lâm Đồng trong những năm qua, UBND TP Bảo Lộc đã đề xuất lồng ghép lễ hội Văn hóa trà vào nội dung của Festival hoa Đà Lạt.

Những năm trở lại đây ngành trà Lâm Đồng gặp nhiều khó khăn cho đầu ra của sản phẩm

Những năm trở lại đây ngành trà Lâm Đồng gặp nhiều khó khăn cho đầu ra của sản phẩm

Được biết, Lâm Đồng có khoảng 24.000 ha chè, sản lượng búp tươi đạt 195.000 tấn/năm. Dự kiến đến năm 2020, Lâm Đồng sẽ tăng diện tích chè lên 28.000 ha, trong đó chè giống mới năng suất cao đạt 60% thay thế chè già cỗi, năng suất thấp.

Hiện, trà xuất khẩu của Lâm Đồng đạt khoảng 50% sản lượng chế biến.

Ngọc Hà

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *