Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho cháu biết lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không với ạ? . Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Linh Châu – Hà Nam)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Linh Châu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng cúng tôi. Với thắc mắc : “lấy rủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau :

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?-1
Sâu răng là nguyên nhân chính dẫn đến viêm tủy răng

Cũng giống như bạn, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc bị viêm tủy răng ở hầu hết mọi khách hàng đều bắt nguồn từ sâu răng. Khi vi khuẩn phá hỏng các tổ chức là ngà răng và men răng thì sẽ tiến tục tiến đến phần tủy răng.

Nếu bạn đã chắc chắn việc mình bị sâu răng đến tủy rồi thì chúng tôi sẽ dựa theo đó mà phân tích cũng như giải đáp cho bạn.

Xem thêm: Công nghệ trồng răng bằng phương pháp implant

Vậy việc lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Việc lấy tủy răng là một phương pháp nha khoa không quá đơn giản, tuy nhiên theo các chứng minh nó cũng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhé, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Khi đã bị viêm tủy răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy phần tủy đã bị chết đó ra ngoài vừa tránh sự phát triển của vi khuẩn trong răng, giúp bảo vệ những răng xung quanh vừa là để tránh những biến chứng về bệnh lý răng miệng có thể xảy ra.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?-2

Sau khi xác định được chính xác tình trạng viêm tủy răng của bạn ở mức độ nào, bác sĩ sẽ theo đó mà đưa ra hướng điều trị phù hợp dành cho bạn.

♦  Nếu tủy chưa sâu nặng, vẫn có thể bảo tồn được răng, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp bọc răng sứ để phục hồi lại răng, lấy lại độ thẩm mỹ và đảm bảo chức năng ăn nhai.

♦  Nếu tủy viêm quá nặng, có nhiều nguy cơ xảy ra các biến chứng như viêm chóp chân răng, viêm quanh chân răng, áp xe răng,..thì bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng để bảo tồn cho những răng xung quanh. Việc nhổ răng cũng không hề nguy hiểm mà chỉ giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình tốt hơn mà thôi.

Ngoài ra, việc đảm bảo thực hiện lấy tủy răng theo đúng quy trình chuẩn cũng sẽ giúp quá trình điều trị tránh xảy ra những sai sót, đạt được kết quả ở mức tối đa. Do vậy, việc lựa chọn một Nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao là một việc vô cùng quan trọng trước khi bạn thực hiện lấy tủy răng hay bất kì một thủ thuật nha khoa nào.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?-3
Chọn đúng địa chỉ nha khoa trước khi thực hiện lấy tủy răng

Mọi thắc mắc liên quan đến lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không hay những vấn đề về bệnh viêm tủy răng, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được đội ngũ các chuyên gia tại Nha khoa Kim tư vấn nhiệt tình và chính xác nhất nhé.

Gợi ý xem thêm:

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *