Khi Đà Nẵng quyết nâng tầm du lịch

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Để hiểu được giá trị của một lễ hội với du lịch, có lẽ phải bắt đầu từ… Nigeria, bởi ít người biết rằng, đất nước đông dân nhất Châu Phi này chính là địa điểm của một sự kiện du lịch thu hút tới 2 triệu khách mỗi năm. Và chắc không ai dám tưởng tượng, rằng một nước châu Phi có thể “xuất khẩu văn hoá” sang cả Mỹ. Nhưng Nigeria làm được điều đó, chính bằng một festival nghệ thuật.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Năm 2004, nước này quyết định khai sinh ra lễ hội Abuja – một lễ hội tôn vinh sự đa dạng văn hoá của Niger nói riêng và châu Phi nói chung. Với rất nhiều nỗ lực, bây giờ đất nước châu Phi này đã sở hữu một trong những lễ hội nghệ thuật lớn nhất hành tinh.

Không thể đong đếm doanh thu gián tiếp của lễ hội Abuja, chỉ biết rằng nó đóng góp phần lớn trong ngành du lịch trị giá hơn 1 tỷ USD/năm của Nigeria, chỉ sau hơn 10 năm, lễ hội Abuja trở thành “cột đỡ” của toàn bộ ngành du lịch nước này. Điều này đã được nhận thức từ lâu bởi các nhà nghiên cứu. Một lễ hội đáp ứng rất nhiều tiêu chí của một sản phẩm du lịch hàng đầu: nó tôn vinh văn hoá địa phương, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch và tạo ra một nhịp điệu trộn lẫn các đối tượng này với nhau.

Quay trở lại với Đà Nẵng, vốn đã nổi tiếng với Lễ hội pháo hoa quốc tế – một sản phẩm đẳng cấp nhưng năm 2016 này, họ tiếp tục nâng tầm với một lễ hội khác, chính là Cocofest – một sự kiện mà UBND thành phố Đà Nẵng tin tưởng giao cho tập đoàn Empire tổ chức.

Cocofest lần thứ Nhất, do Tập đoàn Empire tài trợ, do nhạc sĩ Quốc Trung làm tổng đạo diễn chương trình sẽ diễn ra xuyên suốt hai ngày 26 và 27/8/2016 tại siêu tổ hợp du lịch & giải trí Cocobay Đà Nẵng, chủ đề “Sắc màu nhiệt đới”.

Đại diện của chủ nhà Việt Nam tại Cocofest sẽ là những gương mặt ca sỹ trẻ nổi bật và được mến mộ hàng đầu hiện nay như Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh, Suboi. Bên cạnh đó không thể không kể đến nữ ca sỹ Mỹ – Kelis, người từng 10 lần có đĩa đơn lọt vào BXH Top Ten Anh Quốc. Các tín đồ nhạc điện tử EDM có thể đón chờ những màn “hòa âm ánh sáng” bùng nổ từ 2 DJ được hâm mộ hàng đầu tại Bắc Âu là T.O.M và Buda.

Hiểu được độ phủ sóng của “văn hóa K-Pop” trong giới trẻ, lễ hội âm nhạc của Cocofest 2016 cũng sẽ có sự tham dự của các nghệ sỹ đến từ xứ sở Kim Chi, trong đó có Park Gyuri – cựu thủ lĩnh của Kara – nhóm nhạc đình đám một thời.

Truy cập http://cocofest.vn hoặc gọi HOTLINE: 0972. 515. 105 và 0905. 916. 811 để đặt vé

Ngoài ra, trong khuôn khổ 2 ngày diễn ra chương trình, BTC sẽ đứng ra đăng cai vòng loại của Asian Battleground 2016 – giải đấu Hip Hop tầm cỡ châu Á, tập hợp các nhóm nhảy chuyên nghiệp đến từ khắp cả nước.

Cocofest không chỉ là một sản phẩm giải trí thông thường – nó gợi ra một bài toán lớn về du lịch. Chương trình được tài trợ bởi tập đoàn Empire, chủ đầu tư dự án Cocobay – siêu tổ hợp du lịch & giải trí đẳng cấp bậc nhất Đông Nam Á. Cocobay cũng chính là địa điểm tổ chức thường niên của Cocofest, sự kiện hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhấn đáng ý trong bức tranh du lịch Đà Nẵng.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *