Kế hoạch chia đôi News Feed của Facebook đã phá sản

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Cuộc thử nghiệm News Feed thứ 2 chỉ diễn ra ở 6 quốc gia và được đặt tên là Explore Feed. Được đặt ở cột menu, Explore Feed được tạo ra để dành cho các nhãn hàng, fanpage đăng bài. Còn News Feed truyền thống được Facebook hướng đến các bài đăng dành cho gia đình, bạn bè mà thôi.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Ngoài ra, trên Explore Feed còn hiện ra bài đăng của các trang mà người dùng không theo dõi. 6 quốc gia được lựa chọn để thử nghiệm là Slovakia, Serbia, Bolivia, Sri Lanka, Campuchia và Guatemala. Người dùng cũng có thể lưu trữ lại các bài viết cộng đồng từ trang News Feed truyền thống.

Mục tiêu của Facebook khi tạo ra News Feed thứ 2 là để người dùng có thể dành thời gian tương tác với người thân, bạn bè nhiều hơn, còn những tin tức họ yêu thích sẽ có một không gian riêng biệt là Explore Feed.

Kế hoạch chia đôi News Feed của Facebook đã phá sản - 1

Facebook bỏ cuộc với dự án News Feed thứ 2.

Tuy nhiên, giải pháp này tỏ ra không khả quan. Chuyên viên lo liệu phần mềm của Facebook, Adam Mosseri bày tỏ: “Mọi người đều tỏ ra không hứng thú lắm với việc chia làm 2 News Feed riêng”. Anh này giải thích thêm: “Trong các cuộc điều tra ý kiến, người dùng nói rằng đơn giản là họ cảm thấy ít quan tâm hơn đến những thứ họ thấy trên Facebook rồi, nên chia nhỏ News Feed ra cũng không làm họ bỏ thêm thời giờ nhiều lắm đâu kể cả đó là bạn bè hay người thân”.

Chính vì thế, ngày 4/3 vừa qua, Facebook đã dần dần bỏ đi News Feed thứ 2 này sau một thời gian vận hành không thấy được nhiều lợi ích như mong đợi. Hành động này của Facebook nằm trong chuỗi cố gắng cải thiện môi trường Facebook mà mạng xã hội này đã tuyên bố từ hồi đầu năm nay.

Trước cuộc thử nghiệm News Feed thứ 2, Facebook đã có nhiều hành động để cải thiện trải nghiệm của người dùng. Chẳng hạn như giảm 20% số bài viết từ các trang quảng cáo, fanpage để tập trung vào việc người dùng chia sẻ cuộc sống cá nhân của họ.

Thủ thuật Facebook: Cách tạm ẩn trang hoặc ai đó trên News Feed

Nếu không muốn bị làm phiền, bạn có thể bỏ theo dõi một trang hoặc ai đó trên News Feed của tài khoản Facebook.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *