Italia vẫn có thể dự World Cup: Phép màu kì diệu hay ảo tưởng?

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Đón đọc video hot, Lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất, cuộc đua rực lửa của Manchester United và các đại gia giải ngoại hạng Anh, bóng đá Tây Ban Nha, Champions League…

Nhìn lại trận playoff lượt về World Cup 2018, Italia – Thụy Điển

Italia vẫn có thể dự World Cup: Phép màu kì diệu hay ảo tưởng?

Theo Điều 7, trong luật World Cup của FIFA “nếu một liên đoàn rút lui hoặc bị loại khỏi giải, Ủy ban tổ chức FIFA sẽ quyết định về vấn đề theo ý của mình và thực hiện bất cứ hành động nào được coi là cần thiết”. Điều đó có nghĩa FIFA được toàn quyền chọn đội dự World Cup thay Peru.

Italia vẫn có thể dự World Cup: Phép màu kì diệu hay ảo tưởng? - 1

Italia không dễ nhận vé vớt

Theo trang Football Italia, với thứ hạng khá cao trên BXH FIFA hiện tại cùng bề dày thành tích trong quá khứ, Italia sẽ là đội tuyển sáng giá để lấy vé vớt.

Tuy nhiên nhiều nguồn tin khác từ báo chí thế giới (buzz.ie, dreamteam…) lại tin rằng trong trường hợp này, một đội bóng Nam Mỹ khác sẽ được ưu tiên. Đó sẽ là Chile, đội xếp sau Peru ở vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ.

Chile thậm chí còn đang đứng trên Italia ở bảng xếp hạng FIFA tháng 11/2017 (thứ 10 so với 14) và chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ từ Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ cũng như các đội tuyển rất quyền lực trên bản đồ bóng đá thế giới như Brazil, Argentina, Uruguay…

Tấm vé trên trời

ĐT Italia đã không vượt qua được vòng loại World Cup 2018 sau khi để thua Thụy Điển trong loạt playoff, khiến thủ môn Gianluigi Buffon nói lời chia tay đội tuyển quốc gia. Nhưng Buffon có thể đã hơi vội vàng, khi một diễn biến bất ngờ mới đây đang tạo ra cơ hội cho Italia đến Nga mùa hè năm sau.

Italia vẫn có thể dự World Cup: Phép màu kì diệu hay ảo tưởng? - 2
Italia vẫn có thể dự World Cup: Phép màu kì diệu hay ảo tưởng? - 3

Tờ Libero cho biết Peru có thể không được dự World Cup

Tất cả đến nhờ một dự thảo luật vừa xuất hiện tại Quốc hội Peru, nước có đội tuyển sẽ tham dự World Cup. Một nữ nghị sĩ của nước này sắp trình lên một bản dự thảo mà theo đó liên đoàn bóng đá Peru sẽ mất quyền hoạt động độc lập của mình.

Theo tờ Libero của Peru, nữ nghị sĩ Paloma Noceda muốn đặt Liên đoàn bóng đá Peru trực tiếp dưới quyền điều hành của chính phủ nước này nhằm “ổn định đường lối hoạt động”, cụ thể hơn là không cho phép LĐBĐ Peru tiến hành bầu cử chủ tịch theo nhiệm kỳ. Bà Noceda là một người theo đường lối chính trị của cựu tổng thống Alberto Fujimori, mà số người theo đường lối này lại đang chiếm đa số trong quốc hội Peru.

Luật FIFA quy định không một chính phủ nước nào được can thiệp trực tiếp vào hoạt động của Liên đoàn bóng đá, và nếu một đạo luật như vừa đề cập kể trên được thông qua, FIFA sẽ lập tức đuổi cổ Peru ra khỏi World Cup. Đội tuyển nước này đã mất 36 năm để lại được có vé dự Cúp thế giới nhưng lại có nguy cơ mất vé vì một sự kiện chính trị.

Tuy nhiên Libero cho biết bản dự thảo này vẫn phải được đệ trình ra để bỏ phiếu và đảng của cựu tổng thống Fujimori có lẽ sẽ không cho bà Noceda được như ý. Một đạo luật như vậy sẽ khiến đảng này mất rất nhiều phiếu bầu của cử tri.

Nếu Peru thật sự bị FIFA đuổi khỏi World Cup, Italia có cơ hội được thay thế. Tuy nhiên ĐT Chile và ĐT Hà Lan cũng nằm trong số có thể được cân nhắc, dù điều đó còn phụ thuộc vào quan điểm từ phía FIFA. Họ có lẽ sẽ chọn những đội đã thua loạt playoff, do đó cơ hội của Italia là đáng kể.

Conte chán ghét Chelsea, chính thức được ĐT Italia mời

ĐT Italia sẽ mời Conte về dẫn dắt, đúng vào lúc Conte đang chán nản với Chelsea.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *