Ireland nhận án phạt vì không đánh thuế Apple

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Như đã biết, theo Liên minh Châu Âu (EU), Apple đã không nộp đủ thuế cho Ireland trong nhiều năm qua. Việc các công ty trì hoãn đóng thuế không có gì mới, nhưng điều kỳ lạ là Ireland lại không muốn thu thuế nhiều hơn từ Apple. Sự việc đang được EU tích cực điều tra.

Ireland nhận án phạt vì không đánh thuế Apple - 1

Đầu năm nay, EU cáo buộc Apple đã lách luật để không phải đóng hàng tỷ USD tiền thuế tại Ireland và Ireland cũng ban hành các thỏa thuận không công bằng nhằm giảm bớt thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp. Apple và Ireland tuyên bố sẽ kháng cáo nếu phán quyết cuối cùng được đưa ra.

Trong quá trình khiếu nại, Apple phải chuyển tiền vào tài khoản ủy thác, do chính phủ Ireland kiểm soát. Quá trình khiếu nại có thể mất đến 5 năm và nếu thành công, số tiền sẽ được trả lại cho Apple. Theo báo cáo, Ireland chịu trách nhiệm lập tài khoản ký quỹ và thuê các nhà quản lý đầu tư số tiền 17 tỷ USD của Apple.

Bloomberg cho biết EU đang xem xét ban hành án về tội không tuân thủ đối với Ireland ngay sau tuần này. Điều đó sẽ cho phép EU thực hiện án phạt tiền đối với Ireland nếu nước này tiếp tục chậm trễ.

Apple 'lách luật' 10 năm không nộp thuế dù kiếm hàng tỷ USD

Báo cáo từ New Zealand cho biết, Apple đã không thanh toán bất kỳ khoản thuế nào ở New Zealand trong một thập kỷ, dù công…

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *