Hy hữu, loa thông minh Google Home 'tình cờ' ngăn chặn vụ giết người

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale
Hy hữu, loa thông minh Google Home 'tình cờ' ngăn chặn vụ giết người - 1
Hy hữu, loa thông minh Google Home 'tình cờ' ngăn chặn vụ giết người - 2

Khi đang ngồi trong nhà với bạn gái và con gái riêng của cô ta, một người đàn ông tên Eduardo Barros đã mất bình tĩnh dẫn đến việc rút súng đe doạ hai người kia. Trong lúc cãi vã, Eduardo hét lớn: “Cô đã gọi cảnh sát?”.

Tình cờ ngôi nhà mà ba người đang ngồi có kết nối với loa thông minh Google Home và hệ thống âm thanh vòm. Khi nghe được cụm từ “gọi cảnh sát”, chiếc loa đã tưởng đó là một câu lệnh và ngay lập tức thực hiện cuộc gọi cho lực lượng thực thi pháp luật.

Cảnh sát ngay lập tức xuất hiện và cứu các nạn nhân khỏi sự đe doạ của Eduardo. Người đàn ông này đã bị giữ tại đồn trong vài giờ trước khi bị chuyển giao cho lực lượng FBI. Eduardo bị cáo buộc sở hữu vũ khí từ tội phạm, tức nghiêm trọng hơn tội danh tấn công đe doạ tính mạng người khác rất nhiều.

Tuy nhiên, sự việc này cũng khiến lực lượng cảnh sát đau đầu. Bởi trong tương lai, rất có thể họ sẽ bị quấy rầy bởi những câu nói vu vơ của chủ nhà hay từ bất cứ hệ thống âm thanh tại gia nào nếu âm thanh phát ra vô tình “lọt vào tai” của chiếc loa thông minh kể trên.

Ảnh: "Đột nhập" cửa hàng Apple Store đầu tiên ở Đài Bắc

Cửa hàng Apple Store đầu tiên ở Đài Loan tọa lạc bên trong tòa nhà cao nhất Đài Bắc.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *