Hơn 100 tay đua đăng ký tham dự giải đua Yamaha GP lần thứ 2

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Sau lần đầu tiên tổ chức giải đua Yamaha GP tại Bình Dương vào tháng 11/2016, hãng xe máy Nhật Bản tiếp tục mang đến sân chơi cho các bạn trẻ mê tốc độ với giải đua xe chuyên nghiệp 2017 tại quảng trường Tây Nam Bộ, Cần Thơ, vào cuối tuần vừa qua.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?
Hơn 100 tay đua đăng ký tham dự giải đua Yamaha GP lần thứ 2 - Ảnh 1.

Giải đua Yamaha GP lần thứ 2 vừa được tổ chức tại Cần Thơ.

Hơn 100 tay đua đăng ký tham dự giải đua Yamaha GP lần thứ 2 - Ảnh 2.

Hơn 100 tay đua đăng ký tranh tài.

Giải đua Yamaha GP 2017 có hơn 100 tay đua đăng ký tham dự ở cả thể loại chuyên nghiệp và bán chuyên. Điều thú vị trong cuộc đua năm nay đó chính là các tay đua nữ tham gia tranh tài cùng các “đồng nghiệp” nam.

Trong đó, ở hệ xe hãng Janus, tay đua nữ Lưu Thị Thu Trang đoạt giải nhất, hai tay đua đoạt giải nhì và ba là Huỳnh Thị Thanh Tuyền và Trần Thị Hằng Nga. Được biết, Lưu Thị Thu Trang xuất thân là thợ may chuyên vá áo giáp cho các tay đua và có lẽ vì vậy mà máu tốc độ đã “ngấm” vào người cô gái trẻ.

Hơn 100 tay đua đăng ký tham dự giải đua Yamaha GP lần thứ 2 - Ảnh 3.

3 vận động viên nữ đoạt giải cao ở hệ xe hãng Janus.

Hơn 100 tay đua đăng ký tham dự giải đua Yamaha GP lần thứ 2 - Ảnh 4.

Trần Thị Hằng Nga 1 trong 5 tay đua nữ tham dự giả Yamaha GP 2017.

Cũng trong khuôn khổ giải đua Yamaha GP 2017, người đoạt giải tay đua xuất sắc nhất giải Yamaha GP Cần Thơ là Huỳnh Minh Sang.

Giải đua Yamaha GP 2017 chia thành 6 bảng đấu, gồm hệ mở rộng, hệ tự do và hệ xe hãng. Trong hệ mở rộng, các vận động viên được lựa chọn xe nhưng dung tích không quá 150 cc. Hệ xe hãng thi đấu bằng các dòng xe phổ biến của Yamaha như Exciter, Sirius và Janus. Cuối cùng là hệ tự do, bao gồm nội dung thi đấu xe tay ga và xe số thông thường (gồm tất cả xe do Yamaha lắp ráp, dung tích dưới 150 cc).

Yamaha cũng áp dụng hệ thống chấm điểm tự động gắn chip IC để ghi lại thành tích của các vận động viên.

Có thể thấy, sau Suzuki và Honda, Yamaha cũng quyết định mang đến bộ môn thể thao tốc độ cho các bạn trẻ. Đây là lần thứ hai giải đua Yamaha GP được tổ chức và qua đó cũng giúp cho hãng xe Nhật Bản lên ý tưởng, thiết kế một đường đua chuyên nghiệp, khác hoàn toàn với kiểu tận dụng cơ sở vật chất có sẵn và đua vòng tròn quanh sân.

Theo kế hoạch, mùa giải Yamaha GP 2017 còn 3 chặng đấu vào tháng 7, tháng 9 và tháng 11 tại Đà Nẵng, TP.HCM và Bình Dương.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *