Hội thảo tương lai bóng đá VN: Nhiều “bô lão” trăn trở, vắng bóng các CLB

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Đón đọc video hot, Lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất, cuộc đua rực lửa của Manchester United và các đại gia giải ngoại hạng Anh, bóng đá Tây Ban Nha, Champions League…

Sáng ngày 27/11, báo Người Lao Động đã tổ chức hội thảo Tương lai bóng đá Việt Nam với sự tham dự của một số nhà quản lý bóng đá, cựu HLV, cựu cầu thủ, cựu trọng tài, đông đảo giới truyền thông, trong đó nhiều người lớn tuổi, từng được xem như “cây đa, cây đề” trên sân cỏ nội, nhưng vẫn đầy tâm tư với những vấn đề nóng của bóng đá Việt Nam.

Các thành viên tham dự hội thảo đã có những tham luận ý kiến đề cập đến nhiều vấn đề của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là hội thảo vắng đại diện của các CLB bóng đá ở V-League, những hạt nhân quan trọng trong cấu trúc nền bóng đá Việt Nam.

Trong số các ý kiến tham dự hội thảo kể trên, HLV Lê Thụy Hải – người nổi tiếng làng bóng Việt Nam với những ý kiến phản biện, đã thẳng thắn nêu lên những bất cập của bóng đá Việt Nam hiện tại.

Hội thảo tương lai bóng đá VN: Nhiều “bô lão” trăn trở, vắng bóng các CLB - 1

HLV Lê Thụy Hải phát biểu tại hội thảo

Theo chia sẻ của ông Hải “lơ”, thời ông còn thi đấu, giới cầu thủ thiếu thốn đủ thứ, lương ba cọc ba đồng nhưng cái được lớn nhất là các đội bóng khi ấy luôn mang lại được niềm vui, hứng khởi cho người hâm mộ. Nhưng đến bây giờ, giới cầu thủ được đầu tư mạnh mẽ, đá bóng hay nhưng khán giả lại ngày một quay lưng.

HLV từng giành 3 chức vô địch V-League nói: “Trước kia, chúng tôi chỉ đá những trận giao hữu thôi nhưng khán giả vẫn đến kín sân, thậm chí còn “vỡ sân”. Nhưng vừa rồi, tôi xem qua các trận đấu tranh vô địch V-League sân lại vắng lắm.

Cứ như thế này hỏi sao bóng đá Việt Nam tốt lên được. Bóng đá phải phục vụ đại bộ phận quần chúng chứ không thể phục vụ một cá nhân nào. Bây giờ bóng đá hay thật mà không ai đến xem thì chúng ta phải xem lại. Điều kiện tốt mọi mặt, chúng ta phải tận dụng, cùng nhau đóng góp cho bóng đá Việt Nam ngày một tốt lên.”

Ông Hải “lơ” nêu quan điểm rằng VFF nên tận dụng chất xám của những người có chuyên môn bóng đá thực sự và có đam mê với bóng đá để “Mỗi lần tổng kết các giải đấu, tôi chỉ thấy các anh ở liên đoàn hay VPF nói rằng giải đấu về đích an toàn, không bị vỡ.

Việc tận dụng chất xám của những anh em cựu cầu thủ, những người có chuyên môn, tôi nghĩ không ảnh hưởng đến ai cả, tất cả chỉ làm cho bóng đá Việt Nam tốt lên thôi. Việc tôi phát biểu ở đây không phải để tranh giành suất nào ở VFF đâu…”

Hội thảo tương lai bóng đá VN: Nhiều “bô lão” trăn trở, vắng bóng các CLB - 2

Hội thảo Tương lai bóng đá Việt Nam được tổ chức sáng 27/11

Về những thất bại của các ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam trong 2 năm qua, ông Hải “lơ” cho rằng HLV Hữu Thắng không hề tệ: “Đội bóng mà anh Hữu Thắng dẫn dắt có tinh thần và lối chơi rất tốt. Chỉ là anh ấy có quá ít thời gian và không may mắn giành được thành tích.

Nhưng chúng ta nên giữ HLV Hữu Thắng hơn là thuê HLV ngoại. HLV nội hiện tại chuyên môn không thua kém HLV ngoại. Mặt khác, người Việt với nhau cũng dễ nói chuyện hơn, vì HLV ngoại có khi phải mất đến 20 phút thông qua phiên dịch để truyền đạt cho học trò trong 90 phút rồi.

Chúng ta đã thuê Giám đốc kỹ thuật người Đức (Jurgen Gede), nhưng đến lúc này, ông ấy chưa hẳn là kiến trúc tổng thể của cả nền bóng đá. Giám đốc kỹ thuật phải làm sao để khi thay đổi HLV trưởng ĐTQG nhưng chúng ta vẫn phải giữ bản sắc đội bóng, phải thuyết phục các CLB đi theo hướng nhất định, định hướng cho ĐTQG…”

Ông Hải ”lơ”: Đừng chê Park Hang Seo, ĐT Việt Nam tốt rồi

HLV Lê Thụy Hải cho rằng ĐT Việt Nam đã chơi tốt, dù bị Afghanistan cầm hòa 0-0.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *