HLV Hữu Thắng xin báo chí đừng đưa ĐTVN lên mây

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Bước vào phòng họp báo trong tiếng vỗ tay của khoảng hơn 50 phóng viên báo chí có mặt ở sân Thống Nhất, HLV Hữu Thắng tỏ ra xúc động và nói lời cảm hơn mọi người sau chiến thắng 5-2 của ĐT Việt Nam trước ĐT Triều Tiên tối ngày 6/10. HLV Hữu Thắng nói: “Đây thực sự là trận đấu cảm xúc và tỉ số trận đấu không thể nói lên hết tinh thần các cầu thủ thể hiện ở trận đấu này.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Tôi đề cao ý chí cầu thủ Việt Nam khi bị đối phương dẫn bàn và điều đó mới đáng quý. Tôi xin gửi lời cảm ơn khán giả cũng như anh em báo chí, dù trận đấu giao hữu và diễn ra dưới trời mưa nhưng mọi người đã hết lòng ủng hộ đội tuyển.”

HLV Hữu Thắng xin báo chí đừng đưa ĐTVN lên mây - 1

HLV Hữu Thắng tươi cười sau chiến thắng

Ngay sau đó, HLV Hữu Thắng nhận được khá nhiều câu hỏi từ giới truyền thông về những điều chưa hài lòng xung quanh chiến thắng của ĐT Việt Nam. Ông thầy gốc Nghệ An còn lên tiếng bảo vệ cậu học trò cưng Lê Công Vinh cùng một số cầu thủ trẻ trước ý kiến cho rằng họ đã chơi chưa tốt trước ĐT Triều Tiên.

HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Không phải ĐT Việt Nam thắng 5-2 mà tôi hài lòng với tất cả những gì các cầu thủ thể hiện. Tôi vẫn còn nhiều thứ phải điều chỉnh, chúng tôi phải tập luyện để lấp vào điểm khuyết phòng ngự, như tình huống dẫn đến các bàn. Nói chung, chúng ta phải nhìn nhận đa chiều về vấn đề 1 trận thắng chưa phải hoàn hảo này.

Trận thắng ĐT Triều Tiên có thể đánh giá nguồn lực ĐT Việt Nam lớn nhưng chúng ta còn nhiều việc để làm. Còn Công Vinh, cậu ấy mang băng đội trưởng và có được 1 bàn thắng trong trận này. Tôi hài lòng những gì cậu ấy cùng với đội hình thi đấu đầu tiên thể hiện. Công Vinh vẫn thủ lĩnh tinh thần với chiếc băng đội trưởng trên tay, ý chí chiến đấu của cậu ấy cùng đồng đội mới giúp ĐT Việt Nam có bàn thắng ngược dòng.

Chúng ta không thể đòi hỏi Công Vinh xuất sắc trước đối thủ mạnh như ĐT Triều Tiên, như vậy thì hơi khắt khe với cậu ấy. Về lực lượng hiện tại của ĐT Việt Nam, tôi vui vì sở hữu đội hình mạnh, lứa cầu thủ mạnh hơn 2008 nhưng tất cả còn nằm ở phía trước. Chúng tôi phải lao động cật lực để gặt hái được niềm hạnh phúc trọn vẹn.

So sánh thế hệ này thế hệ khác có vẻ khập khiễng. Như thế hệ chúng tôi được ví như thế hệ vàng nhưng lại không có huy chương vàng. Chúng tôi sẽ cố gắng nhưng cũng phải cần nhận được sự ủng hộ người hâm mộ, cơ quan báo chí. Các cầu thủ Việt Nam cầu thủ rất trẻ nên việc đọc một bài báo viết về họ liên quan đến những vấn đề ngoài bóng đá có thể ảnh hưởng đến tâm lý hoặc bị phân tâm.

Dù có thể đó là một bài học cho họ trưởng thành hơn trong tương lai. Qua đây, tôi cũng mong muốn báo chí đừng vì một trận đấu giao hữu như này mà đưa các em lên cao quá. Vì họ có thể nghĩ họ ở một tầm cao, nhưng tất cả còn ở phía trước và chưa thể nói trước được điều gì vào lúc này cả.”

HLV Hữu Thắng xin báo chí đừng đưa ĐTVN lên mây - 2

HLV Jorn Andersen của ĐT Triều Tiên

Trong khi HLV Jorn Andersen của ĐT Triều Tiên tỏ ra hết sức thất vọng khi đội nhà thua đậm ĐT Việt Nam: “Trận này là phải nói là tệ nhất của ĐT Triều Tiên. Tôi đánh giá ĐT Việt Nam rất mạnh, chơi phòng ngự phản công khá hay. Cầu thủ ĐT Triều Tiên không đủ nhanh và nhạy bén để chống phản công.

ĐT Triều Tiên mắc một số sai lầm, biếu không 3 bàn thắng cho ĐT Việt Nam. Sau đó, chúng tôi củng cố lối chơi và gây áp lực nhưng không hiệu quả. Sau trận này ĐT Triều Tiên học hỏi ĐT Việt Nam rất nhiều điều và đặc biệt là trong lối chơi.

ĐT Việt Nam gây nhiều khó khăn cho chúng tôi. Nhưng cũng có thể nói mặt sân không lý tưởng và đặc biệt là ảnh hưởng đến sự xoay trở của chúng tôi. Tôi không nghĩ trận thua này ảnh hưởng đến việc thương thảo hợp đồng của tôi với ĐT Triều Tiên. Hôm nay, chúng tôi chơi với đối thủ mạnh và bản thân chúng tôi chơi tệ.”

 

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *