HLV Alfred Riedl: VFF không nên sa thải HLV Hữu Thắng

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Trả lời truyền thông trong phòng họp báo sau trận đấu nghẹt thở trước ĐT Việt Nam để giành quyền vào chơi chung kết AFF Cup 2016, HLV Alfred Riedl của tuyển Indonesia cho rằng các học trò của ông đã nỗ lực đến cùng để vượt qua đội chủ nhà chứ không chỉ dựa vào may mắn.

HLV Alfred Riedl: VFF không nên sa thải HLV Hữu Thắng - 1

HLV Alfred Riedl (ĐT Indonesia) cho rằng ĐT Việt Nam đã kém may mắn để giành chiến thắng ở trận lượt về trước đội bóng của ông

Vị HLV người Áo chia sẻ: “ĐT Việt Nam ngày hôm nay chơi hay hơn chúng tôi, nhưng đơn giản chúng tôi có sự quyết tâm. Chúng tôi giành chiến thắng không chỉ dựa vào mỗi may mắn, các cầu thủ Indonesia đã chiến đấu hết sức mình để giành được tấm vé vào chung kết.

Khi nhìn vào trận đấu, cả 2 bàn thắng đều đến từ pha bóng tĩnh, chúng tôi có 3 cơ hội tốt và lẽ ra kết thúc trận đấu chỉ trong 90 phút. ĐT Việt Nam rất mạnh và chơi nỗ lực. Họ cùng với Thái Lan là 2 đội bóng mạnh nhất khu vực Đông Nam Á.

Tôi không nghĩ ĐT Việt Nam có hàng thủ không tốt. Thực tế hàng thủ của họ khá mạnh. Ngoài ra, trong trận đấu, ĐT Việt Nam có một vài cơ hội rõ rệt cùng với những tình huống 50-50. ĐT Việt Nam chỉ còn 9 người sau khi thủ môn bị đuổi nhưng họ vẫn chơi rất mạnh mẽ.

Rõ ràng, ĐT Việt Nam ngày hôm nay mạnh hơn nhiều so với 2 trận giao hữu trước đó hay trận bán kết lượt đi. Nhưng họ đã kém may mắn. ĐT Việt Nam vô cùng mạnh mẽ sau bàn gỡ hoà cũng như khi họ ghi được bàn nâng tỉ số lên 2-1. Nhưng đáng tiếc cho chủ nhà khi họ đã không giữ được tinh thần ở hiệp phụ.”

Bên cạnh đó, HLV Riedl cũng thẳng thắn khuyên lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nên giữ lại một HLV tài năng như HLV Nguyễn Hữu Thắng: “Tôi nghĩ VFF nên giữ lại Nguyễn Hữu Thắng. Cậu ấy là một huấn luyện viên giỏi. Ngày hôm nay, Hữu Thắng đã đưa ra quyết định đúng đắn về cách dùng người trong trận đấu.”

Video trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 đầy cảm xúc và kịch tính giữa Việt Nam và Indonesia (Bản quyền thuộc VTV):

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *