HKBike tham vọng trở thành Tesla trong ngành xe điện 2 bánh Việt

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Hkbike tham vọng trở thành Tesla trong ngành xe điện 2 bánh tại Việt Nam

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Những năm gần đây, một thương hiệu Việt trong lĩnh vực xe điện 2 bánh – hãng xe điện quốc tế HKbike có những sự phát triển thần kỳ từ con số 0 để dẫn đầu thị trường tại Việt Nam với những tham vọng một ngày sẽ trở thành Tesla của Việt Nam.

Hãng xe điện HKbike lựa chọn tập trung vào xe điện hai bánh để tận dụng lợi thế cạnh tranh của người Việt, khi mà các nhà máy sản xuất linh kiện cho xe 2 bánh nổi tiếng trên thế giới hầu hết được đặt tại Việt Nam.

Hkbike bắt đầu gia nhập thị trường xe điện vào cuối năm 2012, chỉ với 1 showroom vẻn vẹn 50m2 tại phố Khâm Thiên – Đống Đa – Hà Nội. Đi ngược lại với xu hướng chung của cả ngành phương tiện di chuyển cá nhân, khi mà các doanh nghiệp xe hai bánh truyền thống tập trung đầu tư vào việc tạo ra những sự thay đổi về kiểu dáng cũng như động cơ khỏe, HKbike lựa chọn mang tới cho khách hàng sản phẩm xe hai bánh chất lượng cao để đạt được những trải nghiệm tuyệt hảo nhất.

Đại diện hãng xe điện HKbike cho biết, ngay từ những ngày đầu thành lập, HKbike đã xây dựng được đầy đủ quy trình nghiêm ngặt từ thiết kế, nghiên cứu, sản xuất sản phẩm, cho tới hệ thống phân phối, bán lẻ chuyên biệt toàn quốc. Hãng liên tục triển khai các hoạt động và rà soát lên đến hàng trăm nghìn lần để có thể cải thiên không ngừng. Điều đó mang tới cho HKbike một nền tảng chắc chắn, đủ khả năng tự tạo ra sản phẩm xe điện trở đủ sức cạnh tranh trên trường quốc tế.

HKBike tham vọng trở thành Tesla trong ngành xe điện 2 bánh Việt - Ảnh 1.

Sau 4 năm phát triển thần kỳ, HKbike đã có 230 showroom chính hãng và hơn 500 điểm bán trên toàn quốc.

Trải qua 4 năm phát triển và gây dựng thương hiệu, đến nay HKbike đã trở thành thương hiệu hàng đầu trong ngành xe điện và trở nên gần gũi với người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Tính đến thời điểm này, HKbike đã phát triển được 500 điểm bán hàng trên toàn quốc, trong đó 230 showroom chính hãng với diện tích mặt sàn từ 100 – 350m2 toạ lạc tại các vị trí trung tâm ở các thành phố lớn trên cả nước.

CEO HKbike – “ hướng tới thị trường phương tiện di chuyển cá nhân 3 tỷ người”

Ông Lê Hoàng Long – CEO HKbike cho biết: “Tính đến nay HKbike đã hợp tác được với đối tác sản xuất hàng đầu thế giới, cũng như bắt đầu nội địa hóa sản xuất sản phẩm, để sản phẩm HKbike là sản phẩm xe điện chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được thiết kế bởi người Việt, nghiên cứu bởi người Việt, sản xuất bởi người Việt và tại nước Việt Nam”

HKBike tham vọng trở thành Tesla trong ngành xe điện 2 bánh Việt - Ảnh 2.

Ông Long cũng cho biết thêm: ”Chúng tôi muốn mang tới cho thị trường 3 tỷ người di chuyển phương tiện cá nhân có thể trải nghiệm những sản phẩm tuyệt hảo nhất. Chính vì vậy, mỗi ngày chúng tôi đều liên tục đặt ra những thử thách vượt giới hạn để có thể luôn luôn cải thiện sản phẩm chất lượng toàn cầu ”.

Được biết năm 2016, HKbike đã hợp tác thành công với các nhà sản xuất linh kiện Việt Nam và các nước công nghệ tiên tiến như Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản. Đặc biệt, sự kiện ký kết hợp đồng cung cấp linh kiện chính cho xe điện với tập đoàn công nghệ Đức, được ông Lê Hoàng Long – CEO HKbike cho rằng sẽ đặt nền móng đưa sản phẩm công nghệ trí tuệ Việt ra thế giới.

Năm 2017, HKbike sẽ cho ra mắt dòng xe điện “made in Việt Nam” chất lượng thế giới đầu tiên, như là lời khẳng định rằng Việt Nam có thể tạo nên những sản phẩm công nghệ, đủ sức cạnh tranh được với những nước công nghệ phát triển khác.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *