Hazard và linh hồn đã mất ở Chelsea

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale
Với 2 bàn thắng và không có bất cứ đường kiến tạo nào sau chặng đường đầu tiên của mùa giải, Eden Hazard lúc này chỉ giống như nỗi thất vọng của các CĐV Chelsea.

Hazard và linh hồn đã mất ở Chelsea - 1

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Đã từ lâu, Hazard không còn là chính mình

Từ mùa giải trước, người ta thấy Hazard bỗng dưng sa sút lạ thường, chính vì điều này đã khiến cho Chelsea khi đó thiếu mất một điểm tựa, kéo theo hệ lụy là những cơn khủng hoảng liên hồi và khiến cho Mourinho bị sa thải.

Còn hiện tại, HLV Conte vẫn đang sử dụng Hazard bởi ông chưa có sự lựa chọn nào tốt hơn, có thể tiền vệ người Bỉ vẫn tốc độ, khéo léo và khả năng gây đột biến là vẫn còn. Thế nhưng hiệu quả của anh đang đạt ở mức rất thấp.

Sau 2 năm dù đã trao rất nhiều cơ hội nhưng Hazard vẫn không thể tìm lại chính mình, đồng nghĩa với việc anh đang vứt bỏ tương lai của mình tại CLB mà anh khẳng định tình yêu cùng lòng trung thành tuyệt đối.

Việc Chelsea chia tay Hazard rất có thể sẽ xảy ra khi mà cầu thủ này không còn quá cần thiết đối với chiến lược gia người Italia nữa. Hiệu quả chỉ đạt mức trung bình đi kèm với tần suất ghi bàn yếu hơn hẳn những năm trước (294 phút/bàn thắng ở mùa này).

Hệ thống của “The Blues” hiện tại cũng cho thấy không dùng Hazard có khi lại tốt hơn, bằng chứng là trong các trận đấu có sự góp mặt của Hazard 2 năm qua, Chelsea chỉ đạt tỷ lệ thắng khiêm tốn là 37,8%. Khác xa với năm 2014/15 khi cầu thủ này giành danh hiệu xuất sắc nhất năm với 68,4%.

Dù ở giai đoạn đầu mùa, Hazard đã cố gắng thể hiện mình nhưng như thế là chưa đủ. Nếu nhìn đồng đội của anh tại ĐT Bỉ là Kevin de Bruyne sẽ thấy sự khác biệt như thế nào.

Trong bóng đá hiện đại, dù chơi hay đến cỡ nào nhưng một khi đã không còn thích hợp trong nền tảng xây dựng CLB thì vẫn sẽ bị đào thải như thường. Conte có chiến thuật, sơ đồ của riêng mình và ông cần những con người phù hợp để vận hành nó. Trong tương lai Hazard cũng sẽ phải ra đi nếu như không còn cảm thấy phù hợp với đội hình của Chelsea.

Hazard và linh hồn đã mất ở Chelsea - 2

Hazard không còn nằm trong kế hoạch của HLV Conte

Chelsea nhiều khả năng sẽ bán Hazard khi cầu thủ này vẫn còn được giá. Mới đây, đã có tin đồn cho rằng Eden Hazard sẽ trở thành “vật tế thần” để Chelsea tái thiết trong thời gian tới. Bởi Conte đã đích thân gặp Abramovich trao đổi về tương lai một số cầu thủ trong đội hình Chelsea hiện tại và ông cho rằng sẽ khó có thể giúp một số người tìm lại ánh hào quang quá khứ.

Dự kiến rất nhiều cầu thủ trụ cột sẽ phải ra đi, Ivanovic, Fabregas, Cahill và cả Eden Hazard hiện đang nằm trong danh sách đen của HLV Conte.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *