Hà Nội chính thức thí điểm dịch vụ giữ ôtô qua điện thoại di động

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội và Công ty cổ phần đầu tư CIS được Hà Nội giao chủ trì thực hiện việc thí điểm giữ xe qua điện thoại di động Iparking, trên phố Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Tại hai tuyến phố này có 17 điểm đỗ, với sức chứa 248 xe. Trong đó, 16 điểm cho phép xe đỗ từ 6h đến 22h, 7 ngày/tuần; một điểm đỗ xe 24/24h, 7 ngày/tuần. Việc thí điểm giữ xe, thanh toán qua điện thoại di động được thực hiện trong 3 tháng, từ nay đến 1/8.

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cho biết người dùng có thể đăng ký nhiều xe cùng lúc trên một tài khoản. Chủ phương tiện chọn điểm đỗ dễ dàng bằng cách quét mã QR tại điểm đỗ hoặc nhập nhanh mã điểm đỗ trên ứng dụng.

Số chỗ trống tại mỗi điểm đỗ được cập nhật liên tục theo thời gian thực. Giá giữ ôtô được tính chính xác theo quy định của cơ quan quản lý.

Hà Nội chính thức thí điểm dịch vụ giữ ôtô qua điện thoại di động - Ảnh 1.

Phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) chính thức thí điểm giữ ôtô, thanh toán phí xe qua điện thoại. Ảnh: Quỳnh Trang.

Ứng dụng hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán như thẻ thanh toán quốc tế, thẻ ATM nội địa, tin nhắn SMS. Iparking tự động thông báo cho người sử dụng 15 phút trước khi hết giờ đỗ xe. Người dùng có thể thực hiện thêm giờ hoặc gia hạn tự động từ xa thông qua ứng dụng.

Sáng 1/5, trao đổi với Zing.vn, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết ban đầu việc thí điểm tìm kiếm, thanh toán trông giữ xe qua điện thoại di động được thực hiện ở hai tuyến phố. Sau thời gian thí điểm, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục triển khai ở nhiều tuyến phố khác.

Vị này khẳng định dự án đỗ xe tự động này nhằm từng bước hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, mang đến sự văn minh cho thành phố và cho cộng đồng, giảm thiểu các tình trạng ách tắc giao thông.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *