Hà Nội: Bà mẹ để 2 con nhỏ ngồi trong ô tô vẫn nổ máy rồi vào siêu thị

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale
Hà Nội: Bà mẹ để 2 con nhỏ ngồi trong ô tô vẫn nổ máy rồi vào siêu thị

Vì hành động thiếu suy nghĩ này, bà mẹ lái chiếc Suzuki Swift đã bị cư dân mạng “ném đá” không thương tiếc.

Từ trước đến nay, đã có không ít vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra vì người lớn “hồn nhiên” đi ra ngoài, để trẻ nhỏ ngồi bên trong ô tô vẫn đang nổ máy hoặc cắm sẵn chìa khóa. Thế nhưng, những vụ tai nạn như vậy cũng chẳng trở thành bài học nhãn tiền cho một số người, điển hình như bà mẹ trong đoạn chia sẻ dưới đây.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn chia sẻ thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Theo đoạn chia sẻ này, một bà mẹ lái chiếc ô tô màu trắng mang nhãn hiệu Suzuki Swift đã đỗ xe sát vỉa hè để vào siêu thị. Đi cùng bà mẹ là 2 cậu con trai còn khá nhỏ. Tuy nhiên, thay vì đưa con đi vào siêu thị, bà mẹ này lại để 2 cậu bé ngồi trong chiếc Suzuki Swift và thậm chí không thèm tắt máy và rút chìa khóa ra.

Chiếc Suzuki Swift chở theo 2 mẹ con. Ảnh: Otofun

Chiếc Suzuki Swift chở theo 2 mẹ con. Ảnh: Otofun

Trong khoảng hơn 20 phút chờ mẹ đi siêu thị, 2 cậu bé vẫn ngồi trên hàng ghế trước. Trong đó, bé trai nhỏ hơn ngồi vần vô lăng còn cậu anh nghịch các nút bấm trên bảng táp-lô.

Hai bé trai ngồi nghịch bên trong chiếc Suzuki Swift đang nổ máy khi mẹ mua sắm trong siêu thị gần đó. Ảnh: Otofun

Hai bé trai ngồi nghịch bên trong chiếc Suzuki Swift đang nổ máy khi mẹ mua sắm trong siêu thị gần đó. Ảnh: Otofun

Vì sợ có chuyện không may xảy ra, người đăng đoạn chia sẻ là một nam thanh niên đã phải đúng bên ngoài để “canh hộ”. Khi bà mẹ ra khỏi siêu thị, nam thanh niên này đã lên tiếng nhắc nhở. Tuy nhiên, bà mẹ tỏ ra phớt lờ những lời của nam thanh niên và chỉ nói với con: “Sao nghịch thế con? Ngồi yên nào”. Sau đó, bà mẹ thản nhiên cất đồ vào cốp và lái xe bỏ đi.

Được biết, sự việc này xảy ra trên đường Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Hành động “hồn nhiên” của người mẹ đã nhận được vô số “gạch đá” từ cộng đồng cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều cảm thấy bà mẹ này thật đoảng và thiếu suy nghĩ.

Bán xe cho phụ nữ là hết hồn rồi“, bạn M.H.Q nói. “Có người vợ đoảng như thế này thì cũng hãi hùng thật“, bạn H.T cho biết. “Để trẻ con trên xe rất nguy hiểm“, bạn N.M.H nhận xét. “Người phụ nữ chủ xe này là người mẹ vô trách nhiệm nhất năm“, bạn H.Đ nêu ý kiến. “Làm mẹ rồi mà nông cạn. Chả hiểu sao dám để con ngồi trong xe mà vẫn nổ máy như thế“, bạn T.P viết.

Bên cạnh đó, cũng có một số cư dân mạng cảm thấy mọi người đang lo lắng thái quá. “Vào số tự động đâu có dễ. Các bác tài nhí này khó mà vào số được“, bạn K.D cho biết. “Xe số tự động, phải dùng chân đạp mạnh vào bàn đạp phanh thì mới gài được số. Chắc chị này nghĩ con mình không làm được điều đó nên tự tin là không có chuyện gì xảy ra“, bạn D.T.A dự đoán. Tuy nhiên, những ý kiến này đã nhanh chóng bị phản bác. “Không gì là không thể nhé, một bé loay hoay nghịch đạp chân phanh, một bé cùng thời điểm gạt cần số là xong“, bạn D.Đ.T nói. “Bọn trẻ con nó làm được nhiều thứ hơn người lớn nghĩ“, bạn T.T đồng tình.

Dù sao, rất may là đã không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Hi vọng đây sẽ là bài học cho bà mẹ này nói riêng và những người khác nói chung.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *