Google Search trên iPhone thêm nhiều tính năng mới nhưng không hữu ích lắm

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Google Search trên iPhone thêm nhiều tính năng mới nhưng không hữu ích lắm - 1

Trending Searches là tính năng mới được bổ sung cho Google Search trên iOS. Đúng như tên gọi, Trending Searches hiển thị những kết quả tìm kiếm “phổ biến quanh bạn”. Ứng dụng cũng hiển thị câu trả lời ngay khi bạn đang gõ từ khóa, đồng nghĩa với bạn có thể thu thập thông tin xoay quanh câu hỏi nhanh hơn, ngay cả trước khi bấm vào thanh tìm kiếm.

Trending Searches được thêm vào Android từ năm ngoái song không nhận được phản hồi tích cực vì nội dung nó cung cấp không liên quan gì đến những gì người dùng muốn. Một người dùng phàn nàn trên diễn đàn Google Search rằng “tôi chưa bao giờ tìm Caption America hay Manchester United gì cả, xin hãy vô hiệu hóa ngay đi”. Google cuối cùng phải bổ sung tùy chọn cho phép người dùng không sử dụng tính năng này trên ứng dụng.

Phiên bản Google Search mới trên iOS may mắn là đã có nút lựa chọn này ngay từ đầu. Để phân biệt kết quả tìm kiếm cá nhân với những kết quả phổ biến khác, bạn sẽ nhìn thấy các mũi tên màu xanh kế bên.

Dù Google khẳng định Trending Searches dựa trên xu hướng tìm kiếm lân cận, có lúc điều đó lại không đúng. Chẳng hạn, phần lớn danh sách xu hướng hôm qua liên quan đến vấn đề có quy mô lớn hơn như sự kiện Apple 12/9, quyết định có dừng chương trình Daca Dreamers của Tổng thống Donald Trump hay không.

Một bổ sung khác là bạn luôn tìm được câu trả lời chính xác ngay cả khi gõ từ khóa bị sai hay mắc lỗi chính tả. Bạn có thể tải phiên bản Google Search vừa được cập nhật cho iOS tại đây.

Giờ bạn có thể tự kiểm tra mức độ trầm cảm của mình qua... Google

Công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh này vừa cho ra mắt một tính năng mới giúp người đang mắc chứng trầm cảm có thể…

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *