GM từng bước thay đổi hình ảnh thương hiệu Chevrolet tại Việt Nam

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

General Motors Việt Nam (GM Việt Nam) trước đây là liên doanh Việt Nam Daewoo (Vidamco). Sau 18 năm có mặt tại thị trường trong nước với tên gọi cũ, tập đoàn Mỹ đã quyết định đổi tên thương hiệu, đưa liên doanh này trở thành công ty thành viên trực thuộc.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Cùng với việc thay đổi tên gọi của hãng, tập đoàn GM cũng thống nhất tên Chevrolet trên các mẫu xe mới. Daewoo Lacetti chuyển thành Chevrolet Cruze, Daewoo Matiz đổi thành Chevrolet Spark…

Sau 6 năm, cái bóng của thương hiệu Daewoo khá lớn đã ảnh hưởng tới tâm lý người tiêu dùng khi chọn mua xe. Một số người vẫn nghĩ Cruze hay Spark vẫn chỉ là những chiếc xe Hàn mang mác Mỹ. Thương hiệu Daewoo chưa thể đặt cùng mâm với các ông lớn Kia hay Hyundai.

GM từng bước thay đổi hình ảnh thương hiệu Chevrolet tại Việt Nam - Ảnh 1.

Xét về danh mục sản phẩm, các mẫu xe của Chevrolet Việt Nam không quá nổi bật để cạnh tranh, trừ mẫu bán tải Colorado. Khó có thể khẳng định thương hiệu mới bằng việc duy trì bán hàng theo năm tháng, GM đã thực hiện những bước đi hướng tới xã hội để đưa cái tên Chevrolet gần gũi hơn với người Việt.

Trong những năm gần đây, GM luôn đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện bằng việc tổ chức các hành trình hay tài trợ cho các dự án hỗ trợ người khó khăn. Gần đây nhất, GM Việt Nam đã phối hợp cùng tổ chức Operation Smile thực hiện chương trình khám và phẫu thuật miễn phí lần thứ 4 cho hơn 50 trẻ em hở môi, hở hàm ếch và dị tật hàm mặt.

GM từng bước thay đổi hình ảnh thương hiệu Chevrolet tại Việt Nam - Ảnh 2.

Chương trình diễn ra từ 20-24/11 tại bệnh viện Việt Nam Cuba.

Riêng về lĩnh vực ô tô, GM tiếp cận tới 12 trường đại học, dạy nghề có chuyên ngành này bằng việc tặng những sản phẩm thực tiễn như xe và động cơ, phục vụ nghiên cứu và giảng dạy. Như vậy, sinh viên sẽ có cơ hội thực hành tay nghề nhiều hơn lý thuyết.

Từng bước, từng bước tiếp cận tới mọi ngóc ngách trong đời sống, GM đang dần dần tạo dựng vị thế của thương hiệu Chevrolet trong mắt người Việt. Tuy nhiên, song hành với các hoạt động này, GM vẫn cần làm mới sản phẩm để cho người tiêu dùng trong nước nhiều sự lựa chọn hơn. Hiện tại, Colorado vẫn đang là mẫu xe mới mẻ và đem về doanh số cao nhất cho Chevrolet.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *