Giải đua xe địa hình đối kháng đầu tiên Việt Nam chính thức khởi động

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

KOK là giải đua xe địa hình đầu tiên tại Việt Nam áp dụng thể thức đối kháng trực tiếp. Trong mùa giải này, cuộc đua sẽ dành cho 30 vận động viên, gồm cả những tay đua Việt Nam và trong khu vực ASEAN.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Đúng như tên gọi, giải đua có tính chất “knock out”, giành vinh quang hoặc hạ đo ván đối thủ chỉ trong một trận đấu. Đây là yếu tố then chốt giúp đẩy cao kịch tính và tốc độ của giải.

Giải đua xe địa hình đối kháng đầu tiên Việt Nam chính thức khởi động - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Hải (trái) mong muốn tổ chức một giải đua kịch tích và chuyên nghiệp. Ảnh: Trần Đức.

Hệ thống tính giờ không chỉ theo trực giác của tổ trọng tài đơn thuần. Ban tổ chức KOK đã đầu tư hệ thống tính giờ của TAG Heuer (Thuỵ Sĩ), với độ sai số chỉ dưới 1/1000 giây ở vận tốc 200 km/h.

KOK sẽ mở cửa cho các vận động viên thoả mãn tốc độ nhưng yếu tố an toàn vẫn được đặt lên hàng đầu. Khu vực an toàn đủ rộng ở mọi góc đường đua. Đường thi thay đổi phù hợp thời tiết mưa, nắng. Cờ hiệu lệnh với các màu sắc sẽ được áp dụng để điều phối thành viên một cách linh hoạt.

Giải đua xe địa hình đối kháng đầu tiên Việt Nam chính thức khởi động - Ảnh 2.

Sa hình đường đua tại KOK. Ảnh: BTC.

KOK sẽ đón mọi thành viên đăng ký tham dự, ngay cả với người mới nhập môn off-road. Vòng loại là nơi tách biệt những người có khả năng đua để đưa vào đối đầu với các vị vua (king) của giải. Tất cả vận động viên tham gia đều phải mặc những bộ đồ chuyên dụng để đua xe, gồm mũ bảo hiểm và quần áo đạt chuẩn DOT của Mỹ.

Sự kiện đua xe đúng chất motorsport đã được Tổng cục thể dục thể thao Việt Nam cấp phép. Trong lần đầu tổ chức, KOK chỉ đón đoàn khách mời bởi chi phí tổ chức khá tốn kém. Trong tương lai, ông Hải kỳ vọng khán giả một khi đã quen với giải đua có thể sẵn sàng chi trả một khoản tiền hàng triệu đồng để mua vé.

Giải đua xe địa hình đối kháng đầu tiên Việt Nam chính thức khởi động - Ảnh 3.

Tổng cục thể dục thể thao đã cấp phép tổ chức giải đua KOK. Quang Hải là vận động viên danh dự cùng khách mời là Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân. Ảnh: Trần Đức.

Tiền vệ Quang Hải là vận động viên danh dự của giải đấu. Anh tham gia không để đua xe mà với mục đích từ thiện nhằm đấu giá chiếc mũ bảo hiểm mang số hiệu 01. Số tiền thu về sẽ ủng hộ cho đồng đội Đặng Ngọc Tuấn đang gặp nhiều khó khăn.

Mùa giải đầu tiên của KOK sẽ diễn ra trong 2 ngày (24 – 25/03/2018) tại Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Hà Nội). Vòng 2 có thể được chuyển vào TP. HCM, sau đó đến Hạ Long. Trong khi đó, Hà Nội, TP. HCM hoặc Ninh Thuận sẽ được chọn làm nơi tổ chức vòng đua cuối trong năm.Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *