Ghé thăm ngôi nhà của nàng Juliet

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Ghé thăm ngôi nhà Juliet ở Italia

Casa di Giulietta hay “ngôi nhà của Juliet” là điểm đến không thể bỏ qua khi du khách về với thành phố Verona, Italia. Không gì ngăn được trong nhiều thế kỷ qua, ngôi nhà đã trở thành biểu tượng của thành phố, là điểm đến ưa thích của hàng nghìn du khách trên thế giới.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?
Ngôi nhà của Juliet ở Verona luôn tấp nập khách du lịch
Ngôi nhà của Juliet ở Verona luôn tấp nập khách du lịch

Khuôn viên trong nhà luôn đông khách, đặc biệt là các cặp tình nhân hay những đôi vợ chồng mới cưới. Họ sẽ không rời ngôi nhà nếu chưa có bức hình chụp cùng bàn tay đặt lên ngực trái bức tượng đồng nàng Juliet với hi vọng, hành động này sẽ mang tới sự may mắn trong tình yêu.

Ban công tình yêu là nơi được chính quyền thành phố xây dựng thêm để thu hút khách
Ban công tình yêu là nơi được chính quyền thành phố xây dựng thêm để thu hút khách

Trên thực tế, ngôi nhà được xây dựng tư thế kỷ thứ 12, là nơi ở của gia đình Capello – khá giống với tên dòng họ Capulets trong chuyện của Shakespeare. Nơi này từng tồn tại trong tình trạng bỏ hoang với những tầng cây dây leo phát triển rậm rạp che kín lối đi.

Bên trong căn nhà
Bên trong căn nhà

Đến đầu những năm 1900, chính quyền thành phố quyết định biến nó thành ngôi nhà của Juliet khi tận dụng sự giống nhau giữa tên gọi của chủ sở hữu thực sự và nhân vật trong vở kịch của Shakespeare. Khoảng 30 năm sau, người ta trùng tu lại công trình, xây thêm ban công bên ngoài – nơi được coi là ban công tình yêu, chốn hẹn hò đầu tiên của Romeo và Juliet.

Tượng đồng nàng Juliet bên ngoài cửa
Tượng đồng nàng Juliet bên ngoài cửa

Bên trong nhà trưng bày những món đồ như tranh từ thời kỳ Phục Hưng lấy từ cung điện bị phá hủy, hay chiếc giường từng làm đạo cụ trong phim. Ngay tại khu vực lối vào là bức tượng nàng Juliet bằng đồng, là tác phẩm của nghệ sỹ Nereo Constantini. Đặc biệt, trên bức tường dọc theo lối đi vào nhà là những mẩu giấy tình yêu, được ghi bằng đủ mọi loại ngôn ngữ, dán kín khắp nơi.

Thông điệp tình yêu dán khắp nơi trên bức tường
Thông điệp tình yêu dán khắp nơi trên bức tường

Trải qua nhiều thế kỷ cùng thời gian, đến nay, Casa di Giulietta hay “ngôi nhà của Juliet” vẫn là biểu tượng của tình yêu, đón hàng triệu du khách về thăm và cầu nguyện cho tình yêu của mình.

Huy Hoàng

Theo APt

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *