Facebook quyết 'giết' các website có tốc độ tải chậm

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Tính năng hạn chế hiển thị các trang web có tốc độ tải quá chậm của Facebook sẽ giúp tăng trải nghiệm người dùng nhưng sẽ ảnh hưởng lớn đến các website trong thời gian tới.

Theo đó, Facebook sẽ tính toán thời gian tải ước tính của một website từ bất kỳ liên kết nào mà người dùng click vào trên News Feed của họ. Các website có tốc độ tải nhanh sẽ xuất hiện với tần suất cao hơn, và ngược lại với các website tải chậm chạp.

Facebook quyết 'giết' các website có tốc độ tải chậm - 1
Facebook quyết 'giết' các website có tốc độ tải chậm - 2

Mạng xã hội lớn nhất thế giới trong nhiều năm qua luôn tìm giải pháp giúp người dùng có thể xem tin tức nhanh hơn. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào tốc độ kết nối dữ liệu di động hoặc Wi-Fi của người dùng.

Nếu một người dùng có kết nối Internet chậm, News Feed của người đó sẽ ưu tiên các liên kết tới website hơn là các video. Facebook cũng tiến hành tải nội dung trước khi người dùng nhấp vào liên kết, với tốc độ tải được cải thiện khoảng 25%.

Facebook mới đây cũng đã lên kế hoạch thu phí người dùng khi đọc quá 10 tin từ một nhà cung cấp nội dung bất kì. Tuy nhiên hãng sẽ không nhận một đồng hoa hồng nào từ số tiền phí thu được.

Cách kích hoạt tính năng bảo vệ ảnh đại diện trên Facebook

Ảnh đại diện trên Facebook có thể bị kẻ gian ăn cắp để thực hiện các ý đồ xấu.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *