ĐTVN: Thủ môn Nguyên Mạnh bị đuổi, đúng hay sai?

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

HLV Hữu Thắng cho rằng việc vị trọng tài người Trung Quốc rút chiếc thẻ đỏ với Nguyên Mạnh là quá nặng: “Bóng đá có luật, tôi luôn yêu cầu các cầu thủ không được phản ứng với trọng tài trong trận đấu. Tình huống trọng tài bắt phạt đền, đuổi Nguyên Mạnh tôi ở xa quá không thấy. Nhưng tôi cho rằng trọng tài đã quá nặng tay khi rút thẻ đỏ với Nguyên Mạnh.”

ĐTVN: Thủ môn Nguyên Mạnh bị đuổi, đúng hay sai? - 1

Trọng tài rút thẻ đỏ với Nguyên Mạnh

Trong khi đó, trọng tài FIFA Dương Văn Hiền (hiện là phó ban trong tài quốc gia) cho biết thủ môn Nguyên Mạnh của đội tuyển Việt Nam bị thẻ đỏ trong trận bán kết lượt về AFF Cup gặp Indonesia trên sân Mỹ Đình tối 7-12 là do lỗi đánh nguội.

“Trong tình huống nhảy lên tranh chấp bóng bổng với thủ môn Nguyên Mạnh, cầu thủ Indonesia đã phạm lỗi 12. Trọng tài đã thổi còi phạt. Ngay sau đó, trợ lý trọng tài 1 thông báo và trọng tài chính Fu Ming rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Nguyên Mạnh.

Thẻ đỏ trong trường hợp này là do Nguyên Mạnh đã có hành động đánh hoặc đá nguội vào người đối phương. Góc quay của truyền hình không cho thấy rõ, nhưng từ ngoài đường biên trợ lý trọng tài thấy và thông báo cho đồng nghiệp của mình để xử phạt đối với hành vi phi thể thao này…”

Phút 76, Indonesia được hưởng một quả phạt góc bên phải. Một cầu thủ của Indonesia lao vào đánh đầu nhưng bị trọng tài thổi phạt vì phạm lỗi với thủ môn Nguyên Mạnh.

ĐT Việt Nam được hưởng quả đá phạt lên nhưng “người gác đền” của Việt Nam phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Lý do là lúc đứng dậy, Nguyên Mạnh lấy chân đạp thẳng vào lưng của cầu thủ Indonesia. Sau khi thảo luận với trợ lý, trọng tài chính đã truất quyền thi đấu của Nguyên Mạnh.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *