ĐT Việt Nam: Xuân Trường chưa chắc được dự AFF Cup

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale
Tối ngày 6/10, “những đứa trẻ nhà bầu Đức” gồm Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn và Văn Thanh là tâm điểm của mọi sự chú ý khi ĐT Việt Nam thi đấu giao hữu cùng ĐT Triều Tiên trên sân Thống Nhất. Đặc biệt, Xuân Trường được cho là có màn trình diễn xuất sắc đóng góp lớn vào chiến thắng hoành tráng 5-2 của ĐT Việt Nam trước ĐT Triều Tiên.

ĐT Việt Nam: Xuân Trường chưa chắc được dự AFF Cup - 1

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Xuân Trường thi đấu tốt trong màu áo ĐT Việt Nam ở trận thắng ĐT Triều Tiên

Màn toả sáng của Xuân Trường đã được Lee Dong Jun (người đại diện của Xuân Trường ở Hàn Quốc) cùng Swan Jisun Bae (nhân viên truyền thông của CLB Incheon United) báo cáo chi tiết lại với tân HLV trưởng của đội bóng dự K-League Classic là Lee Ki Hyung. Với phong độ cao trong màu áo ĐT Việt Nam, Xuân Trường được kỳ vọng sẽ được HLV Lee Ki Hyung tạo cơ hội ra sân nhiều hơn tại Hàn Quốc.

Những tín hiệu tích cực từ chiến thắng của thầy trò HLV Hữu Thắng trước ĐT Triều Tiên cùng phong độ cao của bộ đôi Xuân Trường – Tuấn Anh khiến người hâm mộ bóng đá nước nhà có lý do để kỳ vọng ĐT Việt Nam sẽ gặt hái được những thành công ở giải đấu quan trọng nhất trong năm 2016 là AFF Cup sắp tới tại Myanmar.

Tuy nhiên, chia sẻ với chúng tôi sáng 7/10, Lee Dong Jun – người đại diện của tiền vệ Lương Xuân Trường tại Hàn Quốc cho hay, đội bóng Incheon United vẫn chưa hoàn toàn đồng ý cho cầu thủ gốc Tuyên Quang về hội quân cùng ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2016.

Dù trước đó, đại diện lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã cố gắng thương thảo với CLB Inchein United cũng như nhờ mối quan hệ với Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc tác động để Xuân Trường về hội quân cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2016 từ ngày 1/11. Lee Dong Jun nói với chúng tôi: “Thực sự, HLV trưởng Lee Ki Hyung cùng Ban huấn luyện CLB Incheon United không muốn để Xuân Trường về tập trung ĐT Việt Nam dự AFF Cup.

Nhưng do Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã quá nhiều lần gửi văn bản đến phía đội bóng Inchein United lẫn Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc nên chúng tôi đành miễn cưỡng chấp nhận. Còn về thời điểm, ban đầu phía VFF mong muốn đội bóng nhả Xuân Trường vào ngày 1/11 nhưng thời điểm đó chắc chắn không thể được Ban huấn luyện Incheon United đồng ý.

ĐT Việt Nam: Xuân Trường chưa chắc được dự AFF Cup - 2

Lee Dong Jun – người đại diện của Xuân Trường ở Hàn Quốc

Dù K-League Classic đã kết thúc nhưng chúng tôi vẫn còn 5 trận play-off vô cùng quan trọng để tranh vé trụ hạng. Incheon United cùng với 5 CLB khác sẽ đá vòng tròn từ 15/10 đến ngày 5/11 (đội xếp chót xuống hạng, đội xếp thứ 5 tiếp tục đá play-off với một đội bóng ở hạng dưới – K-League Challenge để trụ hạng).

Trong khi phải đến ngày 26/11 mới xác định được đội ở K-League Challenge đá play-off với đội xếp thứ 5 kể trên. Vậy nên, dù CLB cơ bản đã đồng ý cho Xuân Trường về tập trung ĐT Việt Nam vào ngày 7/11 nhưng chúng tôi có thể gọi cậu ấy trở lại Hàn Quốc bất cứ lúc nào, nhất là trong trường hợp phải tiếp tục đá thêm loạt trận play-off với đội hạng dưới và lực lượng Incheon United bị tổn thất do chấn thương hay vấn đề nào khác.”

Trong khi đó, ĐT Việt Nam dự kiến lên đường sang Myanmar từ 16/11 và AFF Cup 2016 diễn ra trong khoảng thời gian từ 19/11 đến 17/12. Incheon United vừa có mùa giải đáng thất vọng ở K-League Classic khi xếp thứ 11/12 chung cuộc và đội bóng mà Xuân Trường đầu quân cũng bị đánh giá không cao ở vòng play-off sắp tới. Nếu Incheon United thi đấu play-off không thành công, khả năng Xuân Trường bị gọi trở lại Hàn Quốc hoàn toàn có thể xảy ra.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *