ĐT Việt Nam: Nguyên Mạnh có thực sự yếu với những quả sút xa?

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Trong chương trình bình luận về AFF Cup 2016, chuyên gia người Anh Steve Darby, người từng đưa đội tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games 21, đồng thời từng làm trong thành phần đội tuyển Thái Lan, Singapore… đã nói về những điểm yếu của đội tuyển Việt Nam. Trong đó, ông không đánh giá cao thủ môn Nguyên Mạnh.

ĐT Việt Nam: Nguyên Mạnh có thực sự yếu với những quả sút xa? - 1

Nguyên Mạnh là thủ môn số 1 ĐT Việt Nam những năm qua

Điều ông đánh giá ngược với những gì mà nhiều người dành cho Nguyên Mạnh nhiều lời khen đặc biệt khi cùng đội tuyển Việt Nam đoạt cúp tứ hùng Myanmar. Thế nhưng cũng cần lưu ý đến lời bình của ông Darby khi nói về vị trí thủ môn:

“Tôi không thấy sự tự tin trong bắt bóng và làm chủ khu 16,5 m của thủ môn đội Việt Nam so với các thủ môn Thái Lan, Indonesia, Singapore. Anh ấy có những pha ra bóng cản phá khá hay nhưng lại thường bị động với những quả sút xa mà rõ nhất là trong trận thắng Campuchia. Đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng chưa có những gì nghiêm trọng ở hàng thủ nhưng để đi xa và đi sâu hơn nếu họ khắc phục được vị trí thủ môn thì đấy là một đội bóng khó bị đánh bại”.

Ngoài ra, khi đánh giá về cá nhân làm điểm nhấn cho lối chơi của đội tuyển Việt Nam thì chuyên gia Darby đánh giá rất cao vai trò của Hoàng Thịnh và Xuân Trường. Ông nói: “Đây là hai cầu thủ ảnh hưởng nhiều đến lối chơi của đội tuyển Việt Nam và có tầm ảnh hưởng lớn đến toàn đội”.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *