Đội tuyển Việt Nam giữa “tâm bão”: Phí Minh Long, Mạc Hồng Quân ra sân

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Sáng nay 30/8, tại Hà Nội, đội tuyển Việt Nam đã ra sân tập luyện tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của VFF. Dư luận đặc biệt quan tâm tới đội tuyển ở lần tập trung này trong bối cảnh U22 Việt Nam vừa mới thất bại nặng nề ở SEA Games, đồng thời danh sách triệu tập lần này của tân HLV trưởng Mai Đức Chung cũng gây ra nhiều tranh cãi.

Đội tuyển Việt Nam giữa “tâm bão”: Phí Minh Long, Mạc Hồng Quân ra sân - 1

Thủ môn Phí Minh Long

Thủ môn Phí Minh Long và tiền đạo Mạc Hồng Quân là 2 cái tên gây xôn xao nhất. Thủ môn trẻ của U22 Việt Nam mắc những lỗi ngớ ngẩn ở trận gặp U22 Thái Lan trực tiếp dẫn đến trận thua của đội nhà. Trong khi đó tiền đạo Mạc Hồng Quân bị dư luận cho là tiền đạo “chân gỗ” và không thể hiện được nhiều ở những lần tập trung trước đây.

Dù vậy HLV Mai Đức Chung vẫn bảo lưu quan điểm của mình và cho rằng Minh Long, hay Hồng Quân cần được tạo cơ hội lên tuyển.

Trong buổi tập sáng nay, ở phần khởi động, ông Chung chia đội tuyển thành 2 nhóm (trong đó có Minh Long, Hồng Quân) tập luyện. Một nhóm là những cầu thủ mới trở về từ đội U22 tham dự SEA Games, nhóm còn lại là những cầu thủ đã nghỉ thi đấu và chỉ tập chay ở CLB.

Các cầu thủ còn lại sau đó được yêu cầu tập sút cầu môn, luyện sút bóng sống và những pha phối hợp nhỏ khác.

Ở cuộc phỏng vấn sau buổi tập, Văn Quyết (một trong những cầu thủ nhiều kinh nghiệm nhất ở tuyển), đã cho biết: “Các cầu thủ đang tập luyện rất tốt, chuẩn bị cho V-League, cầu thủ đang có thể lực rất tốt nên việc tập trung thời điểm này rất tốt cho đội tuyển”.

Về việc HLV Mai Đức Chung thay Hữu Thắng có ảnh hưởng đến nội bộ đội tuyển ở vòng loại Asian Cup 2019, Văn Quyết nhận định: “Bất kể HLV nào cũng vậy, quan trọng nhất là cầu thủ phải tuân thủ ý đồ chiến thuật của HLV. Anh Hữu Thắng có những cái riêng về lối chơi, nhưng HLV Mai Đức Chung là một HLV có kinh nghiệm, trong thời gian ngắn này tôi nghĩ HLV Mai Đức Chung sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ sắp tới”.

Chia sẻ về sự thất bại của các “đàn em” của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 29, Văn Quyết cho rằng là cầu thủ bóng đá, chuyện thắng thua phải luôn sẵn sàng đón nhận. Thắng thì cầu thủ được được quan tâm, thua họ phải đón nhận chỉ trích. Nghề này như bất kỳ nghề khác, phải cố gắng làm tốt nhiệm vụ, lấy kinh tế nuôi sống gia đình. Các tuyển thủ đá tốt sẽ nhận được vinh quang, nếu không tốt phải cố gắng hơn, hoàn thiện mình.

Theo Văn Quyết, với giải đấu SEA Games, như các giải khác, không ai không muốn vô địch, không ai không muốn chiến thắng, nhưng đây là môn chơi tập thể, chúng ta có những sai sót cần phải rút kinh nghiệm.

Chiều nay, theo kế hoạch, thầy trò ông Mai Đức Chung tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Campuchia ngày 5/9.

Đội tuyển Việt Nam giữa “tâm bão”: Phí Minh Long, Mạc Hồng Quân ra sân - 2

HLV Mai Đức Chung

Đội tuyển Việt Nam giữa “tâm bão”: Phí Minh Long, Mạc Hồng Quân ra sân - 3

Công Phượng tập sút

Đội tuyển Việt Nam giữa “tâm bão”: Phí Minh Long, Mạc Hồng Quân ra sân - 4
Đội tuyển Việt Nam giữa “tâm bão”: Phí Minh Long, Mạc Hồng Quân ra sân - 5

Các cầu thủ tỏ ra tập trung ở các bài tập

Đội tuyển Việt Nam giữa “tâm bão”: Phí Minh Long, Mạc Hồng Quân ra sân - 6

Thủ môn Minh Long nhận nhiều chỉ trích thời gian qua

Đội tuyển Việt Nam giữa “tâm bão”: Phí Minh Long, Mạc Hồng Quân ra sân - 7

Tiền đạo Mạc Hồng Quân

Nội bộ VFF “nổi sóng” vì Phí Minh Long, Mạc Hồng Quân được lên tuyển

Nội bộ VFF bất ngờ “tăng nhiệt” vì chuyện nhân sự ở ĐT thời ông Mai Đức Chung.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *