Đội hình đắt giá nhất thế giới: Ronaldo mất hút

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Hiện tại Ronaldo vẫn đang là cầu thủ đắt giá thứ Tư trên thế giới tính trên giá trị của các thương vụ chuyển nhượng. Thế nhưng theo CIES Football, trung tâm nghiên cứu bóng đá có trụ sở tại Thụy Sỹ, Cristiano Ronaldo đã nằm ngoài đội hình đắt giá nhất thế giới, theo cách định giá của họ.

Theo tổ chức này, vị trí sở trường của Ronaldo (CR7 “đáng giá” 110 triệu bảng) đang có những cái tên được CIES Football định giá cao hơn anh, đó là Lionel Messi (161 triệu bảng) và Neymar (213 triệu bảng). Ngay cả vị trí tiền đạo cắm cũng có Griezmann với “mức giá” là 115 triệu bảng.

Đội hình đắt giá nhất thế giới: Ronaldo mất hút - 1

Ronaldo không thể góp mặt vì “rẻ tiền” hơn bộ ba Messi-Griezmann-Neymar

MU có đến 2 cái tên nằm trong đội hình “vật chất” này. Đó là De Gea (49 triệu bảng) và Pogba (106 triệu bảng). Ngoài Pogba và Griezmann, Pháp còn có 2 cái tên sáng giá ở hàng hậu vệ là Varane (42 triệu bảng) và Laporte của Bilbao (41 triệu bảng).

Brazil cũng đóng góp đến 3 cái tên, ngoài Neymar là Coutinho (63 triệu bảng) và Marquinhos (40 triệu bảng). Italia cũng đóng góp 2 cái tên rất sáng giá là Verratti (62 triệu bảng) và Bonucci (42 triệu bảng).

Những ngôi sao tấn công vẫn luôn định giá cao hơn hẳn so với những ngôi sao ở bất cứ vị trí nào khác, nhưng hiện tại Messi không phải là cầu thủ được định giá cao nhất. Neymar mới là cái tên “đắt đỏ” nhất, với “mức giá” rơi vào khoảng 213 triệu bảng.

Đội hình đắt giá nhất thế giới: Ronaldo mất hút - 2

Pogba đang được định giá sát nhất với giá trị trên hợp đồng chuyển nhượng của mình

Nhưng so sánh với giá trị trong vụ chuyển nhượng gần nhất của mình, Coutinho mới là ngôi sao tăng vọt về mặt giá trị. Khi Liverpool mua anh về từ Inter Milan, nhiều người sẽ không nhớ rằng họ chỉ mất có 8 triệu bảng để có được anh.

Thế nhưng giờ đây anh đã được định giá gấp 8 lần như thế, tới 63 triệu bảng. Và quả thật Coutinho hiện cũng đang là một ngôi sao lên chân nhất của bóng đá thế giới và vẫn còn tiềm năng “bứt phá” xa hơn nữa.

Griezmann cũng là một cái tên thăng tiến chóng mặt chỉ trong vài mùa bóng trở lại đây, Atletico đã mất 26 triệu bảng để có được anh từ Sociedad nhưng giờ thì mức giá của anh cũng đã tăng gấp 4 lần. Và anh đã đắt giá hơn Ronaldo, đối thủ nhiều duyên nợ trong năm 2016 của mình.

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *