Decal phản quang – bùa hộ mệnh cho các lái xe đêm

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

An toàn giao thông luôn là một vấn đề nhức nhối của xã hội, đặc biệt là những thời điểm cuối năm. Theo thống kê năm 2015 của Cục Cảnh sát giao thông, 70% xe tải, xe khách thường xuyên hoạt động vào ban đêm khi mà tầm nhìn của tài xế bị hạn chế, đặc biệt tại những đoạn đường thiếu ánh sáng. Vì vậy, trang bị bộ phản quang là một “hoạt động nhỏ, ý nghĩa lớn” trong việc nâng cao khả năng nhận diện cho những chiếc xe và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Với khí hậu cuối Đông đầu Xuân của miền Bắc thường xuyên có sương mù, khi các phương tiện di chuyển với lưu lượng xe cuối năm lớn, có thể gây nguy hiểm cho tài xế và cả hành khách ở các đoạn đèo dốc hay đường hẹp. Hơn nữa, những bác tài tham gia giao thông ban đêm thường là những tài xế chạy chuyến xe khách đường dài. Trong mùa Tết, họ phải làm việc gấp nhiều lần ngày thường, nên rất có thể sẽ xảy ra những tai nạn đáng tiếc do mất tập trung hoặc tầm quan sát kém.

Toàn cảnh chương trình tặng miếng dán decal phản quang cho các lái xe tại khu vực Hà Nội.

“Cùng Bridgestone Về Nhà An Toàn” là chiến dịch vì an toàn giao thông được Bridgestone triển khai từ tháng 6/2016 tại Thành Phố Hồ Chí Minh với hoạt động chính là trang bị miễn phí bộ phản quang chất lượng cao ở trước, hai bên hông và sau xe nhằm tăng độ nhận diện cho phương tiện vào ban đêm, giúp bác tài yên tâm cầm lái trên mọi nẻo đường. Trong nửa năm qua, Bridgestone đã trang bị hơn 8.000 bộ phản quang, vượt ngoài dự kiến ban đầu. Chương trình cũng nhận được những phản hồi rất tích cực của các bác tài, các doanh nghiệp vận tải và các nhà phân phối của Bridgestone trên toàn quốc.

(*)Video: Duy Tùng

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *