Đại gia thương mại điện tử Alibaba tham chiến mảng ô tô

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Theo tờ South China Morning Post, Alibaba đã đi vào thử nghiệm xe tự lái hàng loạt tại một số khu vực rải rác trên lãnh thổ Trung Quốc. Dự án xe tự lái của Alibaba tự phát triển có vẻ như đã đạt đến ít nhất mức 3 khi có thể tự vận hành ngoài đường phố công cộng mà không cần người điều khiển (dù vẫn phải có nhân viên an toàn sau tay lái). Tờ báo Trung Quốc cho biết Alibaba cũng đang đẩy nhanh tốc độ phát triển công nghệ để có thể đón đầu xu thế chuyển đổi sang dòng xe này.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Thực chất, tập đoàn công nghệ Trung Quốc khởi động chậm hơn so với các đối thủ đồng hương khác lăm le tranh giành lĩnh vực tự lái như Baidu hay Tencent – vốn đã đẩy xe vào nội thành Bắc Kinh đông đủ để thử nghiệm từ lâu. Tuy nhiên tốc độ phát triển của Alibaba vẫn là khá nhanh đồng thời tiềm lực tài chính hùng hậu có thể giúp họ phần nào chiếm được tiên cơ so với những kẻ đi trước. Hãng đang tuyển hàng loạt hàng chục kỹ sư cao cấp chuyên về mảng xe tự lái và trí tuệ nhân tạo cho dự án của mình.

Đại gia thương mại điện tử Alibaba tham chiến mảng ô tô - Ảnh 1.

Yunos – dòng xe kết nối Internet thông minh do Alibaba và SAIC hợp tác chế tạo

Trung Quốc, với việc là thị trường hàng đầu về xe điện bây giờ, cũng rất có tiềm năng trở thành quốc gia số 1 thế giới về chuyển đổi sang xe tự lái với quyết tâm của họ. Thị trường xe tự lái và các ứng dụng gọi xe tại đây được định giá lên tới 500 tỉ USD từ nay tới năm 2030.

Theo chủ tich Alibaba Cloud ông Simon Hu Xiaoming phát biểu tại một buổi hội nghị diễn ra vào tháng 3, họ không chỉ nhắm tới xe tự lái mà là cả thị trường kết nối thông minh (Internet of Things) trong tương lai, dự kiến bao gồm khoảng 10 tỉ thiết bị kết nối từ mọi lĩnh vực trong 5 năm tới.

Ảnh: Internet of Business

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *