Đà Nẵng có thêm 7 Cây di sản ở danh thắng Ngũ Hành Sơn

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Cụ thể, 7 Cây di sản ở danh thắng Ngũ Hành Sơn vừa được công nhận bao gồm: cây đa hơn 600 tuổi, cũng là cây đa lớn nhất trong quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn, nằm ở sau lưng chùa Linh Ứng trên ngọn Thủy Sơn; cây thị hơn 200 năm tuổi ở sau chùa Tam Thai trên ngọn Thủy Sơn; 2 cây bàng ở phía trước chùa Tam Thai, trong đó có 1 cây 240 năm tuổi và 1 cây hơn 350 năm tuổi; và cụm 3 cây bồ kết trong khu vực động Tàng Chơn ở phía Nam ngọn Thủy Sơn có độ tuổi từ 160 – 210 năm tuổi.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?
Tán hai cây bàng trăm năm tuổi trước chùa Tam Thai trên ngọn Thủy Sơn vừa được công nhận là Cây di sản
Tán hai cây bàng trăm năm tuổi trước chùa Tam Thai trên ngọn Thủy Sơn vừa được công nhận là Cây di sản

Các Cây di sản vừa được công nhận ở danh thắng Ngũ Hành Sơn là những cây lâu năm được Ban Quản lý danh thắng Ngũ Hành Sơn chú trọng chăm sóc kỹ lưỡng, phát triển xanh tốt góp phần tạo tạo tẩm mỹ cảnh quan thiên nhiên xung quanh các di tích trong quần thể danh thắng Ngũ Hàn Sơn – một điểm đến không thể bỏ qua trên bản đồ du lịch Đà Nẵng.

Đà Nẵng trước đó có cây đa cổ thụ 800 năm tuổi ở Bán đảo Sơn Trà là Cây di sản của thành phố được công nhận đầu tiên từ năm 2014. Cây đa cổ thụ ở bán đảo Sơn Trà, là nơi cư trú của loài linh trưởng quý hiếm – vọoc chà vá chân nâu ở Đà Nẵng cũng là điểm đến hấp dẫn du khách trong nhiều năm qua.

Khánh Hiền

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *