Cựu phóng viên ngồi tù vì gửi email dọa đánh bom giả nhằm đổ tội cho bạn gái cũ

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Cựu phóng viên ngồi tù vì gửi email dọa đánh bom giả nhằm đổ tội cho bạn gái cũ - 1

Bị cáo Juan Thompson.

Một số các email đe dọa, bắt đầu từ sau lễ nhậm chức của Tổng thống Trump, lấy tên bạn gái cũ của anh này hoặc nhằm gán tội cho người bạn gái cũ có liên quan đến những lời đe dọa đánh bom giả.

“Tôi thừa nhận tất cả những hành vi đó là nhằm làm đảo lộn cuộc sống của bạn gái cũ và khiến cô ấy gặp phải rắc rối lớn. Về điều này, tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc và thừa nhận mình có tội”, Thompson tuyên bố trong một phiên tòa liên bang tại New York. Người đàn ông 32 tuổi này bị bắt giữ hồi tháng ba và hiện vẫn ngồi tù. Bị cáo bắt đầu phải chịu án tù từ ngày 15/9 tới.

Từ tháng 1, tổng cộng hơn 150 lời đe dọa đánh bom đã được gửi đến nhiều tổ chức trên toàn thế giới. Bị cáo Juan Thompson được cho là đã soạn khoảng hục lá thư trong số đó. Một thanh niên 19 tuổi sống tại Israel cũng bị bắt giữ vì gửi đi hàng chục lá thư đe dọa đánh bom nước Mỹ.

Luật sư Joon Kim cho biết: “Thompson đã đưa ra những lời đe dọa này như một phần trong chiến dịch tàn nhẫn, sử dụng các phương tiện điện tử để đe dọa một nạn nhân mà anh ta từng có quan hệ. Những lời đe dọa của Thompson không chỉ gây ra những ức chế về mặt tình cảm cho nạn nhân mà còn gây ảnh hưởng đến các cộng đồng Do Thái trên toàn thế giới”.

Như một phần của thỏa thuận nhận tội, chính phủ cam kết bị cáo Thompson chỉ phải ngồi tù từ 37 đến 46 tháng. Tuy nhiên, quyết định của Thẩm phán P. Kevin Castel không bị ràng buộc với thỏa thuận này. Mức phạt của bị cáo có thể lên tới tối đa 10 năm.

Trang Intercept đã sa thải Juan Thompson từ năm ngoái bởi hành vi “bịa đặt nguồn tin và trích dẫn trong bài viết của mình”.

Ngồi tù 18 năm vì điều hành web sex tống tiền

Đăng ảnh sex của người khác lên website của mình và yêu cầu 250-350USD tiền chuộc, Kevin Bollaert đã bị kết tội 18 năm tù…

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *