Cùng trốn thuế, Messi bị dọa bỏ tù, Ronaldo được làm ngơ

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Đầu tháng 7 năm nay, Lionel Messi và người cha đẻ của mình – ông Jorge Horacio Messi đã phải ra tòa ở Tây Ban Nha vì cáo buộc họ đã trốn thuế trong giai đoạn từ 2007-2009. Khi đó, ngôi sao của Barca thậm chí đã phải nhận án 21 tháng tù giam, tuy nhiên anh đã may mắn không phải vào xà-lim vì tội danh của mình mà được hưởng án treo.

Bởi theo luật pháp Tây Ban Nha, người nào bị kết án dưới 24 tháng tù và trước đó chưa có tiền án thì có thể được hưởng án treo. Thay vì bị đi tù, Messi phải nộp phạt 2 triệu euro, trong khi đó cha anh bị phạt 1,5 triệu euro.

Vụ việc của cha con M10 lắng xuống chưa bao lâu thì mới đây, nó lại được gợi lại theo hướng bất lợi cho tiền đạo đã nắm giữ đến 5 Quả bóng Vàng trong sự nghiệp.

Cùng trốn thuế, Messi bị dọa bỏ tù, Ronaldo được làm ngơ - 1

Bố con Messi ở phiên tòa hôm 6/7

Ông Luis Garicano – một chuyên gia kinh tế, người vừa được bầu làm Phó Chủ tịch của Đảng Liên minh Tự do và Dân chủ châu Âu (Alde) trong một cuộc trả lời phỏng vấn với báo chí Tây Ban Nha đã không ngại dành những lời đanh thép cho tội trạng của Messi:

“Trong thế giới bóng đá hiện đại, chúng ta đã phát hiện ra rằng có một tình trạng gian lận khá lớn nhưng không phải bất kỳ ai cũng bị bỏ tù vì hành vi sai trái của mình. Nếu Messi ở Mỹ, bây giờ cậu ta đã phải vào tù. Ở Tây Ban Nha, khó có thể bỏ tù một người vì tội gian lận thuế. Nhưng xét cho cùng, việc xử phạt nghiêm minh và đúng lúc là rất quan trọng với việc thực thi pháp luật.

Cùng trốn thuế, Messi bị dọa bỏ tù, Ronaldo được làm ngơ - 2

“Nếu ở Mỹ, Messi đã phải đi tù vì lý do trốn thuế

Mặc dù ông Luis Garicano nghiêm khắc muốn “bỏ tù” Messi ở Tây Ban Nha vì tội trốn thuế nhưng vị quan chức này đã không đả động gì đến Cristiano Ronaldo – đại kình địch của Leo và cũng đã dính phốt vì vụ việc cá nhân liên quan đến chuyện thuế má.

Cùng trốn thuế, Messi bị dọa bỏ tù, Ronaldo được làm ngơ - 3

Ngoài là cầu thủ bóng đá nổi tiếng, Ronaldo còn là một doanh nhân khá thành đạt

Trang Football Leaks tiết lộ về việc Ronaldo giấu 160 triệu đô-la tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, một vùng đất ở khu vực Trung Mỹ, để qua mắt thuế vụ Tây Ban Nha.

Để trốn thuế, theo Football Leaks, siêu sao người Bồ Đào Nha đã thông qua người đại diện Jorge Mendes thành lập một công ty ma. Công ty này có trụ sở đăng ký tại Road Town, thủ phủ của Quần đảo Virgin thuộc Anh. Bên dưới trụ sở là một cửa hàng thuốc, còn phía trên là văn phòng luật Icaza, Gonzalez Ruiz & Aleman.

Tờ El Mundo còn tiết lộ Ronaldo đang bị Kho bạc TBN điều tra về sai phạm tài chính của mình trong giai đoạn từ 2011 – 2013.

Cùng trốn thuế, Messi bị dọa bỏ tù, Ronaldo được làm ngơ - 4

Căn nhà bị nghi là nơi đăng ký công ty ma giúp Ronaldo trốn thuế ở Quần đảo Virgin thuộc Anh

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *