Cứ chê nhàm chán đi, xe Toyota vẫn bán chạy nhất tại 49 quốc gia trên toàn cầu!

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Trong năm 2016, tập đoàn Volkswagen đã vượt qua Toyota để trở thành hãng xe có doanh số cao nhất trên toàn cầu. Thế nhưng, có lẽ ít ai biết rằng Toyota lại là hãng xe bán chạy nhất tại 49 quốc gia trên toàn thế giới.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?
Cứ chê nhàm chán đi, xe Toyota vẫn bán chạy nhất tại 49 quốc gia trên toàn cầu! - Ảnh 1.

Infographic cho thấy nhãn hiệu xe bán chạy nhất tại các quốc gia trên toàn thế giới.

Theo infographic do Regtransfers của Anh cung cấp, có thể thấy rằng Toyota “càn quét” tại mọi khu vực trên toàn thế giới, từ châu Mỹ Latin, châu Á đến châu Phi. Cụ thể, một số quốc gia mà Toyota bán được nhiều xe nhất là Costa Rica, Uganda, Angola, Tanzania, Các tiểu vương quốc Ả-Rập Thống nhất, Nam Phi, Pakistan, Úc hay Kazakhstan.

Đặc biệt, Toyota còn “độc chiếm” tại khu vực Đông Nam Á khi bán chạy nhất ở các quốc gia như Singapore, Indonesia, Thái Lan, Philippines và Myanmar. Riêng tại Việt Nam, theo infographic này, nhãn hiệu xe bán chạy nhất lại là Kia.

Bán được nhiều xe hơn Toyota trên toàn cầu nhưng Volkswagen chỉ là hãng ô tô số 1 tại 14 quốc gia. Phần lớn những quốc gia mà Volkswagen bán chạy nhất đều tập trung ở khu vực châu Âu như Thụy Sỹ, Bỉ, Hà Lan, Thụy Điển, Đức, Croatia và Belarus.

Đứng ở vị trí thứ 3 là Ford với 8 quốc gia trên toàn thế giới. Vị trí tiếp theo thuộc về Renault và Skoda với 6 quốc gia. Thứ 5 là Dacia và Fiat với 5 quốc gia.

Những hãng xe lớn khác như Honda, Nissan, Hyundai, Chevrolet hay Suzuki chỉ bán chạy nhất ở một số quốc gia trên thế giới. Ví dụ như Honda bán chạy nhất ở Bahamas. Trong khi đó, Nissan bán chạy nhất ở Mauritius và Mexico. Suzuki lại bán chạy nhất ở Bolivia và Ấn Độ. Tiếp đến là Chevrolet với Hy Lạp và Brazil. Cuối cùng là nhãn hiệu Hàn Quốc Hyundai bán chạy nhất ở Nepal hay Cộng hòa Dominica.

Trong khi đó, hãng xe bán chạy nhất tại thị trường Nga là Hyundai. Tại Trung Quốc, hãng xe bán chạy nhất chính là nhãn hiệu nội địa Wuling.

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *