Công ty phần mềm mã nguồn mở Nexedi của Pháp khởi kiện Apple

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Trang blog công nghệ Recode của Mỹ đưa tin, công ty phần mềm mã nguồn mở Nexedi, Pháp gần đây cho biết, công ty này sẽ đệ đơn kiện tập đoàn Apple, nhằm yêu cầu Apple thúc đẩy hệ điều hành iOS có thể hỗ trợ các chuẩn web hơn nữa, đồng thời cho phép các phần mềm tìm kiếm của đối thủ cạnh tranh được sử dụng trên iPhone.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Công ty phần mềm mã nguồn mở Nexedi của Pháp khởi kiện Apple - 1

Mặc dù Apple cho phép iPhone sử dụng các ứng dụng tìm kiếm của đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như Chrome của Google, nhưng các đối thủ cạnh tranh phải sử dụng trình duyệt web riêng của Apple. Điều này có nghĩa rằng các công ty này có thể sử dụng các chuẩn web mới nhất hay không sẽ chịu sự hạn chế của Apple, nhưng cũng có nghĩa là một số công nghệ mới sẽ không tương thích với trình duyệt iOS, kể cả những công nghệ này tương thích hầu hết tất cả các trình duyệt khác, các công nghệ mới bao gồm chuẩn video WebM và giao thức WebRTC.

“Chúng tôi hy vọng rằng thông qua vụ kiện lần này, Apple trong một thời gian tới sẽ hỗ trợ nền tảng HTML5 và Web mới cho nền tảng iOS, bởi vì tất cả các điện thoại iPhone đều sử dụng hệ điều hành iOS”, Công ty Nexidi chia sẻ trong bài viết đăng trên blog. Bài viết này cũng giải thích chi tiết về phương thức tiến hành kỹ thuật và khía cạnh cần phải được thay đổi.

Trong những năm gần đây, Apple đã không còn đòi hỏi việc bên trình duyệt thứ ba sử dụng trình duyệt Safari do hãng này tự phát triển. Tuy nhiên, theo Nexedi, tốc độ vận hành phiên bản di động của Safari không chỉ có tốc độ chậm hơn so với phiên bản máy tính, mà còn còn chậm hơn sử dụng các trình duyệt HTML5 và các trình duyệt khác.

Nexedi là hãng phát triển các ứng dụng kinh doanh đa nền tảng HTML5 có thể chạy trên Windows, Linux và Android.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *