Chưa dùng Gboard, chưa phải người “sành” iPhone

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Bàn phím mặc định trên iPhone khá tốt nhưng chưa phải tốt nhất. Đó là lý do khi Apple cho phép người dùng sử dụng bàn phím của bên thứ ba, người ta đã đổ xô đi tải những cái tên đang “làm mưa làm gió” trên Android như SwiftKey, Swype…

Trong số các bàn phím tốt nhất dành cho iPhone, không thể bỏ qua Gboard do Google phát triển. Nó đã thay đổi cách chúng ta vẫn nhập văn bản, gửi tin nhắn, tìm kiếm emoji, dùng GIF và tìm kiếm Google.

Dưới đây là 5 tính năng hữu ích nhất trên Gboard có thể khiến bạn “quên” luôn bàn phím iPhone:

1. Dễ tìm và gửi ảnh GIF

Chưa dùng Gboard, chưa phải người "sành" iPhone - 1

Gboard giúp bạn tìm và gửi ảnh GIF dễ dàng hơn mà không cần rời cuộc trò chuyện đang diễn ra. Bạn có thể tìm kiếm qua các mục như “High five”, “Cheers” hay “Thumbs up” hoặc gõ từ khóa rồi cuộn xuống các gợi ý của Google. Để chia sẻ, chỉ cần nhấn vào để cắt dán trong ô nhập văn bản.

2. Tìm một emoji cụ thể

Chưa dùng Gboard, chưa phải người "sành" iPhone - 2

Một trong những nhược điểm của bàn phím iPhone nằm trong cách sắp xếp và tìm kiếm emoji. Apple xếp emoji theo danh mục nhưng rất khó nhớ cần tìm chính xác biểu tượng nào ở đâu. Gboard làm tốt điều này khi chỉ cần bạn gõ từ khóa, nó sẽ hiển thị tất cả emoji liên quan để bạn chọn một. Tính năng này giúp bạn tiết kiệm được vài phút tìm kiếm.

3. Tích hợp tìm kiếm Google

Chưa dùng Gboard, chưa phải người "sành" iPhone - 3
Chưa dùng Gboard, chưa phải người "sành" iPhone - 4

Có lẽ hữu ích nhất là Gboard tích hợp tìm kiếm Google. Điều đó đồng nghĩa bạn không bao giờ phải rời cuộc trò chuyện khi đang muốn tra cứu gì đó hay lên kế hoạch. Nếu thấy một thứ đáng chia sẻ qua công cụ tìm kiếm, bạn có thể dán nó trực tiếp vào cửa sổ chat mà không cần rời ứng dụng.

4. Kết hợp mượt mà với các ứng dụng khác của Google

Chưa dùng Gboard, chưa phải người "sành" iPhone - 5

Nếu đang dùng các dịch vụ của Google, Gboard lại càng hữu ích hơn. Chẳng hạn, sau khi tìm một nhà hàng muốn đến, bạn sẽ được nhận chỉ đường bằng cách bấm một nút trên kết quả tìm kiếm để mở ra Google Maps, tiết kiệm vài lần click.

5. Vuốt để nhập

Chưa dùng Gboard, chưa phải người "sành" iPhone - 6

Gboard cung cấp khả năng vuốt để nhập, cho phép bạn viết các từ chỉ bằng cách lướt ngón tay trên bàn phím thay vì bấm từng ký tự một. Nó giúp bạn gõ bằng một tay thuận tiện hơn bàn phím iPhone mặc định.

Điểm hay nhất trong tính năng này là bạn không cần thao tác quá chính xác. Google biết bạn đang muốn nói gì ngay cả khi chưa vuốt hết các ký tự hay là từ ghép. Nếu Google không đoán đúng, nó sẽ đưa ra vài tùy chọn cho bạn.

Gboard hiện có mặt trên cả iOS và Android. Bạn có thể tải miễn phí bàn phím trên App Store hoặc Google Play Store.

17 chức năng hữu ích của Google có thể bạn không biết nó tồn tại

Đây là những ứng dụng hữu ích của Google mà có thể bạn chưa từng biết.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *