Chiều tín đồ tốc độ, Ford Focus ST sẽ sử dụng động cơ “chấm lớn”?

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Đối với phiên bản ST, ngoại hình Ford Focus sẽ được thiết kế lại đôi chút để mang tới vẻ thể thao và góc cạnh hơn, tất nhiên sẽ thêm cả những trang bị mới so với phiên bản thường. Qua những hình ảnh chạy thử, điều thay đổi rõ rệt nhất chính là ở cụm ống xả kép đã không còn ở bên phải như phiên bản thường mà được đặt đều ở 2 bên đuôi xe.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?
Chiều tín đồ tốc độ, Ford Focus ST sẽ sử dụng động cơ chấm lớn? - Ảnh 1.

Ford Focus ST trên đường đua chạy thử nghiệm.

Theo tờ Autocar, đã có những thông tin cho biết Ford Focus ST sẽ có động cơ “chấm lớn”, mạnh mẽ hơn. Nếu thông tin này là chính xác thì nó đã trái ngược hoàn toàn so với những gì được công bố vào năm ngoái rằng động cơ của thế hệ tiếp theo sẽ giảm dung tích xuống loại 1,5 lít tăng áp.

Hiện tại, động cơ 3 xy-lanh được sử dụng để cung cấp sức mạnh cho những phiên bản thấp hơn. Phiên bản ST sử dụng động có dung tích 2 lít, tăng áp EcoBoost. Cao cấp hơn là phiên bản Focus RS với động cơ 2,3 lít EcoBoost.

Nguyên nhân việc mẫu Ford Focus ST mới không sử dụng động cơ dung tích không quá 1,5 lít được cho là vì hiện tại phiên bản RS của dòng xe này có công suất lên tới 370 mã lực. Vậy nên, việc sử dụng động cơ bé ở phiên bản ST và tạo ra công suất ở quanh mức 250 mã lực là hợp lí để không “cạnh tranh” với phiên bản kia.

Chiều tín đồ tốc độ, Ford Focus ST sẽ sử dụng động cơ chấm lớn? - Ảnh 2.

Động cơ trên Focus ST 2019 hứa hẹn sẽ là loại mới.

Nếu Ford Focus ST mới được sử dụng động cơ dung tích nhỏ hơn, thì điều này đồng nghĩa chiếc xe nhẹ hơn, tức xe sẽ tăng tốc nhanh và trở nên linh hoạt hơn so với mẫu Focus ST tiềm nhiệm. Điều đáng chú ý là phiên bản Ford Focus 2019 đã nhẹ hơn 88 kg so với trước. Ngoài ra, theo thông tin được hé lộ, Ford có thể sẽ bỏ đi hộp số tự động để thay vào đó là hộp số sàn cho phiên bản Focus ST.

Thời gian mẫu xe Ford Focus ST chính thức xuất hiện được cho là sẽ vào khoảng cuối năm 2018 cho đến đầu năm 2019.

Một số hình ảnh khác của chiếc Ford Focus ST trên đường thử:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *