Chiếc Tesla Model 3 đầu tiên xuất xưởng và lập tức về tay “người nhà”

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Vào hôm qua, ngày 9/7, chiếc xe điện Tesla Model 3 đầu tiên đã chính thức xuất xưởng tại nhà máy của hãng ở Fremont, bang California, Mỹ. Như vậy, sau hơn 1 năm ra mắt, mẫu xe rẻ nhất của hãng Tesla tính đến thời điểm hiện tại cũng đã xuất xưởng.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Ông Elon Musk, CEO của hãng Tesla, đã nhanh chóng cập nhật sự kiện này trên trang Twitter cá nhân. “Chiếc Tesla Model 3 đầu tiên đang được sản xuất và qua những khâu kiểm tra cuối cùng“, ông Musk chia sẻ trên mạng xã hội.

Chiếc Tesla Model 3 đầu tiên xuất xưởng và lập tức về tay người nhà - Ảnh 1.

Chiếc Tesla Model 3 đầu tiên xuất xưởng.

Cũng theo ông Musk, đáng nhẽ ra chiếc Model 3 đầu tiên xuất xưởng sẽ về tay ông Ire Ehrenpreis, một thành viên của hội đồng quản trị hãng Tesla. Tuy nhiên, Ehrenpreis sau đó đã nhường quyền sở hữu chiếc Tesla Model 3 đầu tiên xuất xưởng cho ông Musk. Đây là món quà sinh nhật mà ông Ehrenpreis dành tặng cho vị sếp tỷ phú của mình. Tất nhiên, Ehrenpreis cũng chẳng phải chờ lâu vì ông sẽ được sở hữu chiếc Tesla Model 3 thứ 3 xuất xưởng.

Trước đây, ông Musk từng tiết lộ việc những chiếc Model 3 đầu tiên xuất xưởng sẽ thuộc về tay người làm trong hãng Tesla trước. Mục đích của việc làm này là để “người nhà” phát hiện xem lỗi và trục trặc trước khi giao Tesla Model 3 cho khách hàng ngoài.

Hiện chưa rõ sẽ có bao nhiêu chiếc Model 3 được dành cho nhân viên của hãng Tesla. Chỉ biết rằng, 30 chiếc Tesla Model 3 đầu tiên sẽ được giao cho chủ sở hữu vào ngày 28/7 tới.

Đến tháng 8 năm nay, sẽ có tổng cộng 100 người nhận xe Tesla Model 3. Con số này sẽ tăng lên đến 1.500 người vào tháng 9/2017 khi hãng Tesla tăng cường sản lượng. Mục tiêu của hãng Tesla chính là sản xuất 500.000 chiếc Model 3 mỗi năm.

Như đã biết, vào thời điểm ra mắt, Tesla Model 3 đã tạo nên một hiện tượng trong làng công nghiệp ô tô thế giới. Với số lượng đơn đặt hàng hơn 325.000 chỉ trong vòng 1 tuần, Tesla Model 3 được ví như “iPhone của làng công nghiệp ô tô”. Trên thực tế, Tesla Model 3 chính là mẫu xe mới ra mắt bán chạy nhất trong lịch sử.

Hiện hãng Tesla vẫn chưa công bố nhiều thông số chính thức của Model 3. Theo những thông tin trước đó, Tesla Model 3 sẽ được trang bị hệ dẫn động cầu sau tiêu chuẩn. Trong tương lai, Tesla Model 3 sẽ có cả phiên bản dẫn động 4 bánh và sử dụng 2 mô-tơ điện.

Ngoài ra, Tesla Model 3 còn có thể hoàn thành quãng đường 344 km sau mỗi lần sạc đầy pin. Tiếp đến là chế độ tự lái Autopilot tiêu chuẩn và màn hình cảm ứng 15 inch dành cho hệ thống thông tin giải trí.

Giá bán khởi điểm của Tesla Model S tại thị trường Mỹ là 35.000 USD, chưa kể ưu đãi dành cho xe điện.

Chung cư Eco Green Tower

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *