Chevrolet Corvette ZR1 mui trần trở lại sau gần 50 năm

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Hiếm có mẫu xe thể thao nào có thể in đậm trong tâm trí giới mê xe và trở thành một trong số các biểu tượng của xe Mỹ như dòng Corvette. Giờ đây, Corvette ZR1 trở lại với một “khách mời đặc biệt” – bản mui trần Convertible đã vắng bóng gần 50 năm.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Đúng vậy, đã gần 50 năm trôi qua kể từ khi Corvette ZR1 ra mắt một phiên bản mui trần lần cuối. Bản gốc Corvette ZR1 1970 chính là mẫu xe đầu tiên và duy nhất tính đến trước bản 2019 có dòng mui trần, một chi tiết khá khó tin khi biết rằng Corvette thường xuyên nằm trong top xe thể thao bán chạy tại Mỹ.

Thêm vào đó, mui trần đã luôn là một phần di sản của Corvette. Ngay cả dòng Corvette đầu tiên, ra mắt dưới dạng concept tại New York Motor Show vào năm 1953, cũng là xe mui trần. Phải đến chiếc 1963 Sting Ray phiên bản coupe mới xuất hiện.

Chevrolet Corvette ZR1 mui trần trở lại sau gần 50 năm - Ảnh 1.

Bản coupe Corvette ZR1 2019 có tốc độ tối đa 340 km/h, trong khi bản convertible cán ngưỡng 320 km/h. Khả năng tăng tốc 0-100 km/h của cả 2 rơi vào khoảng 3 giây khi trang bị hộp số tự động 8 cấp. Giá khởi điểm dòng coupe là 120.000 USD trong khi chiếc mui trần đắt hơn 4.000 USD khi cả 2 ra mắt vào mùa xuân 2018.

Động cơ xe sử dụng rơi vào hàng “quái vật” khi là loại V8 6,2 lít siêu nạp cho công suất lên tới 755 mã lực, mô men xoắn cũng chạm ngưỡng 970 Nm. Các thông số này biến bản 2019 thành dòng Corvette mạnh mẽ nhất trong lịch sử, cả bản coupe lẫn bản convertible.

Cả 2 phiên bản dùng chung khung gầm nhôm chuyên dụng để đua, chung khung thân, chung hệ thống treo, do đó không có khác biệt mấy trừ việc chênh nhau gần 30 kg trọng lượng do hệ thống mui điện tử.

Chevrolet Corvette ZR1 mui trần trở lại sau gần 50 năm - Ảnh 2.

Kỹ sư trưởng của dự án Corvette Convertible cũng cam kết rằng đây là mẫu xe “không có yếu điểm. Nhờ cấu trúc vững chắc, hệ thống khung gầm tương tự với bản coupe mà khả năng vận hành của bản convertible tương đồng với người anh của mình”.

Một số hình ảnh khác của xe Chevrolet Corvette ZR1 Convertible:

Chevrolet Corvette ZR1 mui trần trở lại sau gần 50 năm - Ảnh 3.

Chevrolet Corvette ZR1 mui trần trở lại sau gần 50 năm - Ảnh 4.

Chevrolet Corvette ZR1 mui trần trở lại sau gần 50 năm - Ảnh 5.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *