Chevrolet C7 Corvette chạy điện đầu tiên trên thế giới có giá “giật mình”

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale
Chevrolet C7 Corvette chạy điện đầu tiên trên thế giới có giá "giật mình"

Sở hữu công suất tối đa 660 mã lực và tốc độ cực đại 331 km/h, chiếc Chevrolet C7 Corvette chạy điện đầu tiên trên thế giới có giá lên đến 750.000 USD.

Chevrolet C7 Corvette chạy điện đầu tiên trên thế giới là sản phẩm của một công ty có tên Genovation với trụ sở ở Rockville, bang Maryland, Mỹ. Hãng Genovation đã đặt tên cho chiếc Chevrolet C7 Corvette chạy điện đầu tiên trên thế giới là GXE. Được biết, hãng Genovation đã phát triển GXE dựa trên Chevrolet C7 Corvette Grand Sport.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Bản thân Chevrolet C7 Corvette nguyên bản với động cơ xăng thông thường đã là một mẫu xe thể thao rất mạnh và nhanh. Thế nhưng, sau khi qua tay hãng Genovation, Chevrolet C7 Corvette không chỉ có thông số vận hành ấn tượng hơn mà còn thân thiện với môi trường và đi kèm giá bán cực “chát”, lên đến 750.000 USD, tương đương 16,72 tỷ Đồng.

Phần đuôi của GXE...

Phần đuôi của GXE…

... và Chevrolet C7 Corvette Grand Sport.

… và Chevrolet C7 Corvette Grand Sport.

Về thiết kế, GXE của hãng Genovation không khác biệt nhiều so với Chevrolet C7 Corvette tiêu chuẩn. Đặc điểm nhận dạng của GXE nằm ở sự biến mất của 4 ống xả. Ngoài ra, GXE còn được trang bị cản va trước cải tiến và đèn hậu hình tròn khác với Chevrolet C7 Corvette tiêu chuẩn.

Nằm bên trong lớp vỏ thân thuộc ấy là một con “mãnh thú” đúng nghĩa với hệ dẫn động có công suất tối da lên đến 660 mã lực và mô-men xoắn cực đại 813 Nm. Sự kết hợp giữa pin, máy đổi điện và mô-tơ đã giúp GXE có thể đạt vận tốc tối đa 331 km/h, không thua kém siêu xe.

Bên cạnh đó, GXE còn có thể hoàn thành quãng đường tối đa 209 km/h sau mỗi lần sạc đầy pin. Cách bố trí hệ dẫn động cũng giúp GXE sở hữu tỷ lệ phân bổ trọng lượng cân bằng 50/50 trước và sau.

Đáng tiếc thay, hãng Genovation chỉ lên kế hoạch sản xuất dúng 75 chiếc GXE. Theo hãng Genovation, sở dĩ GXE có giá cao vì mỗi chiếc đều được sản xuất theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Nếu muốn mua GXE, khách hàng sẽ phải đặt cọc 250.000 USD. Đến đầu năm 2019, những chiếc GXE đầu tiên mới được giao cho khách hàng vì hãng Genovation cần 2 năm để thiết kế và 1 năm lắp ráp.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *