Chelsea thống trị NHA: Conte cũng chỉ biết bắt chước

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Nhìn lại trận thắng của Tottenham trước ChelseaPremier League, tháng 1/2017

Chelsea đang bỏ xa đội nhì bảng tới 10 điểm trong cuộc đua vô địch Premier League và HLV Antonio Conte đã được khen ngợi nhiệt liệt nhờ tài cầm quân của mình. Chelsea khởi đầu chậm chạp, nhưng Conte đổi sang sơ đồ 3-4-3 và “The Blues” đã bứt phá mạnh mẽ từ đó tới giờ.

Chelsea thống trị NHA: Conte cũng chỉ biết bắt chước - 1

Pochettino khẳng định sơ đồ 3 hậu vệ có từ trước khi Conte đến Premier League

Sơ đồ đá 3 hậu vệ của Chelsea đã được nhiều CLB khác ở Premier League, hay thậm chí Barcelona ở La Liga, bắt chước với những mức độ thành công khác nhau. Conte đã được tán dương nhiệt liệt với phát kiến về sơ đồ 3-4-3, nhưng có một người cho rằng ông cũng chỉ đi “học lỏm”.

HLV Mauricio Pochettino của Tottenham cho rằng sơ đồ 3-4-3 chẳng có gì mới lạ, thậm chí chính ông mới là người mang sự phổ biến của sơ đồ này tới bóng đá Anh. Pochettino nói ông đã dùng sơ đồ này từ lúc ở Southampton cho tới nay.

“Người ta nói Chelsea khởi xướng sơ đồ 3 hậu vệ, nhưng Tottenham của tôi đã luôn đá như vậy. Khi không có bóng, chúng tôi có Eric Dier di chuyển lên trên và trở thành một tiền vệ phòng ngự”, Pochettino nói.

Ông giải thích thêm: “Tôi đã tạo ra một hệ thống với mục đích khiến Dier cảm thấy thoải mái khi thi đấu. Anh ấy thi đấu như một tiền vệ khi không có bóng, nhưng khi có bóng Dier trở thành trung vệ thứ ba. Hãy xem Tottenham thi đấu và bạn sẽ thấy khi chúng tôi có bóng, Dier lùi xuống để bọc lót cho hai hậu vệ biên”.

Chelsea thống trị NHA: Conte cũng chỉ biết bắt chước - 2

Pochettino và Eric Dier

“Sau đó chúng tôi mua Victor Wanyama và cho cả hai cùng thi đấu. Khi các trung vệ Alderweireld và Vertonghen chấn thương, Dier trở thành trung vệ. Sơ đồ 3-4-3 đòi hỏi có những cầu thủ có thể thi đấu ở nhiều vị trí khi cần”.

HLV người Argentina cũng nhân dịp này phủ nhận tin đồn rằng Eric Dier có thể sẽ gia nhập MU trong tương lai sau khi rộ lên tin đồn gần đây rằng Jose Mourinho đang cử trinh sát theo dõi tuyển thủ người Anh. “Đó hoàn toàn chỉ là tin đồn, và nếu MU thực sự muốn có Dier, chúng tôi cũng nói ngay rằng Tottenham sẽ không bán”, Pochettino nhấn mạnh.

Tottenham của Mauricio Pochettino là đội đã đánh bại Chelsea để chặt đứt chuỗi toàn thắng của “The Blues” ở Premier League trong mùa giải này. Do đó những phát biểu của Pochettino không phải không có cơ sở, rằng vì ông cũng có chiến thuật như Conte nên mới thắng được người đồng nghiệp từ Italia.

Chelsea: Tranh cãi 70 triệu bảng, Conte sắp sửa ra đường

HLV Conte gặp nhiều rắc rối vì thói quen tiêu tiền tại Chelsea.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *