Catalunya đòi độc lập: Triệu fan Real “khủng bố”, Barca-Messi “vô gia cư”

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Xem video fan Real vẫy cờ Tây Ban Nha phản đối Catalunya ly khai:

La Liga không còn Barca, Real công kích dữ dội

Thời điểm diễn ra các lượt đấu ngày chủ nhật của vòng 7 La Liga trùng với buổi trưng cầu dân ý tại Catalunya đòi ly khai khỏi Tây Ban Nha. Chính bởi vậy, những trận đấu liên quan đến Barca và Espanyol đã bị ảnh hưởng nặng nề.

Catalunya đòi độc lập: Triệu fan Real "khủng bố", Barca-Messi "vô gia cư" - 1

Kế hoạch phản đối Catalunya được phân phát đến NHM Real

Catalunya đòi độc lập: Triệu fan Real "khủng bố", Barca-Messi "vô gia cư" - 2

Nội dung kế hoạch trên tờ rơi

Barca được thi đấu trên sân nhà tiếp Las Palmas nên bầu không khí vô cùng căng thẳng. Đã có xô xát giữa cổ động viên với cảnh sát. Có thời điểm tưởng chừng như trận đấu phải hủy bỏ nhưng cuối cùng ban lãnh đạo đội bóng phải nhượng bộ thi đấu ở sân Nou Camp không khán giả.

Espanyol chơi sân khách nhưng trớ trêu thay điểm đến là Madrid. Hàng triệu cổ động viên Real đã khủng bố thần Espanyol theo đúng nghĩa đen. Ban tổ chức trận đấu đã lên một kế hoạch tỷ mỷ, chuẩn bị hàng trăm ngàn đạo cụ cho fan nhà nêu cao tinh thần dân tộc, đồng thời phản ứng gay gắt trước ý định đòi độc lập ngông cuồng từ Catalunya.

Theo kế hoạch được Real công bố, tất cả cổ động viên đều được phát cờ Tây Ban Nha và cùng nhau đứng lên hô vang khẩu hiệu “Que viva Espana” (tạm dịch: Tây Ban Nha muôn năm) đúng phút 12 của trận đấu.

Catalunya đòi độc lập: Triệu fan Real "khủng bố", Barca-Messi "vô gia cư" - 3

NHM Real khủng bố tinh thần Espanyol

Catalunya đòi độc lập: Triệu fan Real "khủng bố", Barca-Messi "vô gia cư" - 4
Catalunya đòi độc lập: Triệu fan Real "khủng bố", Barca-Messi "vô gia cư" - 5

Madrid và người dân Tây Ban Nha không ủng hộ Catalunya đòi độc lập

Rõ ràng việc Catalunya đòi độc lập đang tạo ra làn sóng phản đối dữ dội ở Tây Ban Nha. Người dân nước này cho rằng đây là hành vi ích kỷ trong hoàn cảnh đất nước đang phải đối mặt với khó khăn kinh tế. Mặc dù vậy, về khía cạnh bóng đá nói riêng, Real Madrid được hưởng lợi nhiều nhất. Nếu như không còn Barca, đương nhiên cả La Liga không thể là đối trọng của “Los Blancos”.

Barca khó tìm chốn dung thân

Ban tổ chức La Liga đã tuyên bố sẽ loại bỏ Barca, Espanyol và Girona khỏi giải đấu nếu như Catalunya rời khỏi Tây Ban Nha. Trên lý thuyết, Barca hoàn toàn có thể nhờ “tị nạn” ở các giải hàng đầu khác tại châu Âu như Premier League, Bundesliga, Ligue 1 hoặc Serie A.

Bản thân những giải đấu này cũng rất muốn Barca tham dự bởi sẽ kích thích doanh thu lên đáng kể. Tuy nhiên, không dễ để kịch bản này trở thành hiện thực. Theo ghi nhận mới đây, đại diện Catalunya công bố có 90% số người tham gia bỏ phiếu đồng thuận với quyết định ly khai khỏi Tây Ban Nha.

Trước con số áp đảo đó, truyền thông châu Âu phản ứng khá dè dặt. Phần lớn các tờ báo đều chỉ đưa tin đơn thuần và chưa có bình luận sâu về khía cạnh nhạy cảm này. Thậm chí hãng tin Reuters còn gọi đây là sự kiện bê bối chính trị tồi tệ nhất tại Tây Ban Nha trong hàng chục năm qua.

Catalunya đòi độc lập: Triệu fan Real "khủng bố", Barca-Messi "vô gia cư" - 6

Barcelona không dễ tìm chỗ dung thân nếu rời La Liga

Đứng trên khía cạnh ngoại giao, chắc chắn các quốc gia Đức, Pháp, Italia sẽ không muốn phật ý đồng minh Tây Ban Nha trong liên minh châu Âu. Bởi vậy khả năng Barca được quyền tham dự các giải đấu tại các nước này vô cùng khó.

Nước Anh đã tuyên bố rút khỏi liên minh châu Âu nhưng viễn cảnh Barca gia nhập Premier League cũng rất xa vời. Để được giống như Swansea, Cardiff (xứ Wales), đội bóng Catalunya cần phải có được sự chấp nhận của số đông các đội bóng thành viên liên đoàn bóng đá Anh (FA).

Đây là điều không dễ bởi trở ngại từ khoảng cách địa lý ảnh hưởng đến các trận sân khách và cả chính sức mạnh vượt trội của Barca. Hơn nữa FA đang có đến 4 hệ thống thi đấu chuyên nghiệp, nếu Messi và đồng đội được chấp nhận, họ sẽ phải chơi từ League Two và cần tối thiểu 3 năm để góp mặt ở Premier League.

Nếu Barca rời Liga: Real “cười nụ”, Messi & tuyển TBN ”khóc thầm”

Real có lẽ là đội vui nhất nếu Barca không còn hiện diện ở La Liga thời gian tới.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *